Các bước làm bẫy muỗi bằng nước đường hiệu quả, đơn giản

0

Thật phiền toái khi chúng ta luôn phải sống chung với muỗi. Muỗi có khả năng gây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà chúng ta cần phòng tránh. So với rất nhiều phương pháp diệt muỗi, các bạn có thể dùng nước đường hòa sẵn tại nhà. Suria Link giới thiệu đến bạn các bước làm bẫy muỗi bằng nước đường, đặt tại một số nơi muỗi thường ghé tới sẽ giúp tiêu diệt muỗi hiệu quả.

Dụng cụ chuẩn bị bẫy muỗi bằng nước đường

Các bước làm bẫy muỗi bằng nước đường hiệu quả, đơn giản

Không chỉ riêng muỗi, các loài côn trùng đều khá sợ hãi một số công thức diệt muỗi từ hỗn hợp đường. Công thức được biết là cách diệt muỗi hiệu quả, đơn giản và dễ làm tại nhà. Bạn không lo sợ phải tốn kém quá nhiều chi phí. Hãy thực hiện với một vài dụng cụ dễ tìm như sau:

  • Một chai đựng nước nhựa 1,5l
  • Bút bi hoặc bút viết bảng
  • Dao/kéo
  • Dây hoặc thước đo
  • ¼ cốc đường
  • ⅓ cốc nước nóng
  • 1 gram men nở (men làm bánh)
  • Thìa, dây băng

Đánh dấu vị trí trên chai nhựa

Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là dùng các dụng cụ sẵn có để hoàn thành thiết bị diệt muỗi. Bạn sẽ dùng chai nhựa 1,5l đã chuẩn bị. Đầu tiên, bạn chia chai nhựa thành 2 phần bằng nhau, dùng bút bi để đánh dấu khoảng cách đã được chia.

Nếu khó ước lượng bằng mắt, bạn có thể tính khoảng cách bằng cách tính từ đầu nắp chai đến vị trí đánh dấu là 10cm. Nó tương đương với ½ bình và bạn có thể dùng thước để thực hiện điều này.

Vẽ vòng tròn xung quanh chai nhựa

Sau khi đã đánh dấu chai nhựa, bạn sẽ đến công đoạn cắt đôi chai. Bạn không cần phải quá chi tiết cho việc đo và cắt thẳng hàng, ở đây chỉ cần tương đối là được.

Xem thêm:  5 Cách ngăn gián xuất hiện trong nhà bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên

Bạn có thể yên tâm bởi lợi ích của việc khoanh một đường tròn trước đó đã giúp bạn định lượng và cắt chuẩn xác hơn bạn nghĩ.

Tiến hành cắt đôi chai nhựa

Bạn sẽ dùng dao hoặc kéo, cẩn thận cắt chai nhựa thành hai phần như bạn đã dùng bút đánh dấu. Bạn sẽ dùng cả hai phần chai nhựa này để làm bẫy muỗi với nước đường. Như đã nói ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận hơn khi cắt. Chú ý tới các cạnh nhọn của chai nhựa nhé, chúng có thể gây tổn thương da. Bạn cũng đừng bận tâm nếu xung quanh vòng cắt bị méo hay lệch, nó không quá ảnh hưởng đến công dụng của thiết bị. Yên tâm là với các bước chúng tôi hướng dẫn ở trên, bạn sẽ cắt được nửa chai nhựa hoàn hảo.

Lắp ráp bẫy muỗi

Vậy là bạn đã có đủ chai nhựa để thực hiện phương pháp diệt muỗi tận gốc. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng chai nhựa và đường để bẫy muỗi như sau.

Đổ thẳng ⅓  cốc nước nóng vào phần dưới chai

Chú ý là ở phần dưới của chai nhé. Bạn nên đổ từ từ. Tránh đổ quá nhanh khi nước đang nóng, nước có thể bắn lên người và gây thương tích không hay. Bạn nên dùng chai nhựa có chất liệu tốt, để tránh bị co thắt khi gặp nước nóng.

Thêm 1/4 muỗng canh đường nâu vào nước

Bạn sẽ đổ đường nâu vào nước, bạn cũng chú ý để đường không bị rớt hay vướng vào cạnh bình đựng. Bạn để yên như vậy sau khi đã cho cả hai vào cùng nhau.

Xem thêm:  Làm sao giữ sàn nhà gỗ không bị mối mọt và ẩm mốc?

Giữ cho hỗn hợp nguội

Để chai nước sang một bên để nước nguội bớt. Bạn căn thời gian khoảng 20p là vừa.

Cho men vào chai nhựa

Đổ phần men nở vào chai nước. Hỗn hợp này không cần khuấy hay lắc lên. Bạn chỉ cần để yên một chỗ, nước và men khi hòa lẫn sẽ tạo khí CO2, kích thích muỗi tìm đến.

Đặt chai nhựa ở phần trên hướng nắp chai xuống dưới

Bạn sẽ làm thao tác đặt phần trên của chai nhựa xuống dưới. Lúc này, hướng đầu của nắp chai tiếp cận gần với dung dịch. Bạn chú ý, vừa cầm chắc phần ngược nửa trên của chai vừa giữ chắc lấy thân bình phía dưới

Nửa trên của chai nhựa sẽ nằm ngược xuống dưới đáy của chai nhựa

Bạn chú ý ráp hai phần cho gần khít vào nhau. Giữ cho phần đầu của nắp chai không chạm nước. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong phần dụng cụ bắt muỗi tại nhà rồi. Muỗi bay đến, gặp thân chai rộng mở sẽ đậu và di chuyển xuống nắp. Bạn có thể kích thích muỗi đến bằng cách đổ một ít dung dịch ra phía trên. Muỗi hay các loại côn trùng bay vào trong và không thể ra ngoài vì không khí thấp + không có thức ăn. Chúng sẽ bị bẫy và chết. Rõ ràng, so với nhiều phương pháp tiêu diệt muỗi, thực hiện cách làm với nước đường mang lại hiệu quả nhất định.

Dán các cạnh bình diệt muỗi bằng băng keo cố định

Dùng băng keo trong sẵn có, dán xung quanh phần kết nối giữa 2 bình. Vị trí này sẽ giữ cố định và bạn có thể sử dụng an toàn hơn.

Xem thêm:  Cách diệt gián bằng acid boric hiệu quả, nhanh chóng bạn nên biết

Sử dụng Bẫy muỗi

Tiếp theo, hãy tìm cách để sử dụng bẫy muỗi. Để giúp nó hiệu quả hơn, bạn chú ý các điều sau nhé:

Đặt bẫy muỗi bằng nước đường nơi nhiều muỗi

Cố gắng tìm hiểu các vị trí muỗi thường tìm đến. Đặc biệt trong phòng ngủ hay các nơi mà gia đình thường sinh hoạt. Đặt bẫy ở những nơi cố định như trên bàn, dưới sàn, ở phía tủ. Tránh để bẫy ở các vị trí dễ đổ cũng như không nên để trẻ em, động vật có thể đụng vào.

Bình chống muỗi bằng nước đường của bạn có hiệu quả hay không

Muỗi sẽ bị tiêu diệt và chết trong chai đựng. Lúc này, bạn cần phải làm sạch và tái sử dụng lại bẫy diệt muỗi. Bên cạnh đó, nếu muỗi không bị chết trong đây, bạn vẫn cần thay thế vì men nở và dung dịch đường còn tác dụng. Hiệu quả của bình diệt muỗi bằng đường thường trong khoảng 2 tuần trở lại.

Thay đổi hỗn hợp bẫy muỗi khi đã đủ

Nếu hỗn hợp pha chế chống muỗi hết tác dụng, bạn hoàn toàn có thể trưng dụng hũ đựng để làm mẻ tiếp theo. Bạn cắt rời phần băng keo dính, rửa sạch và hòa hỗn hợp đã pha như trên vào bình. Thực hiện đến khi bạn cảm thấy muỗi không còn làm phiền gia đình nữa.

Hy vọng Suria Link đã gợi ý cho bạn cách diệt muỗi hiệu quả bằng nước đường. Thông qua giải pháp, bạn đã phần nào giảm thiểu tác hại do muỗi gây ra một cách nhanh chóng nhất.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo