5 bước làm bẫy chuột bằng chai nhựa và xô nước bẫy liên hoàn

0

Hướng dẫn cách bẫy chuột bằng chai nhựa thông minh từ các vật dụng đơn giản như thanh que, bơ đậu phộng, thùng sơn.

Ưu và nhược điểm của cách làm bẫy chuột bằng chai nhựa là gì

5 bước làm bẫy chuột bằng chai nhựa và xô nước bẫy liên hoàn

Ưu điểm của cách làm bẫy chuột liên hoàn bằng chai nhựa chính là tính an toàn và tiết kiệm một phần các khoản chi tiêu trong gia đình. Đối với phương pháp này bạn không cần tốn kém tiền mua bẫy hay keo dính chuột. Đặc biệt, bạn có thể tận dụng được rác thải nhựa tái chế thành món đồ dùng hữu ích, góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Phương pháp này cũng không nguy hiểm đến vật nuôi và an toàn cho trẻ em trong nhà Nhược điểm của cách làm này là hiệu quả bẫy chuột không cao lắm và mất thời gian tự chuẩn bị. Vậy nên, bạn có thể tham khảo thêm 33 cách diệt chuột tiết kiệm, hiệu quả nhanh qua bài viết này nhé.

Cách làm bẫy chuột không thể đơn giản hơn với chai nhựa bạn có thể làm ngay tại nhà!

Bạn sẽ cần:

  • cách làm bẫy chuột
  • cách làm bẫy chuột liên hoàn

Hướng dẫn cách làm bẫy chuột thông minh bằng chai nhựa

Các vật dụng cần chuẩn bị: Để làm bẫy chuột bằng chai nhựa, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như:- Chai nhựa: Chọn chai nhựa có chiều dài, kích thước không quá lớn, có phần đầu và cổ chai nhỏ dần. Đồng thời, bạn nên chọn chai nhựa có thân hình chữ nhật để tạo vững vàng khi nằm trên mặt phẳng và không bị lăn.- 2 Chiếc đũa tre- Dây thun- Dao rọc giấy

Xem thêm:  Top 12 loại thuốc diệt kiến sinh học vĩnh viễn giá rẻ, tốt nhất thị trường

– Kẹp giấy

– Mồi nhử: Bạn cũng cần chuẩn bị thêm mồi nhử chuột như bim bim, lạc rang, thịt nướng, cá nướng, bánh mì, bánh ngọt…

Cắt chai nhựa

Chia chiều dài chai nhựa thành 3 phần rồi cắt ⅓ chai nhựa ở đoạn miệng chai. Lưu ý không cắt rời bạn nhé!

Đục 2 lỗ nhỏ trên chai

Từ vị trí cắt cách ra 4cm, bạn đục 2 lỗ đối diện. Từ lỗ đó cách 1 gang tay, bạn đục tiếp 2 lỗ đối diện tương tự

Móc dây qua 2 lỗ

Luồng đũa gỗ qua 2 hàng lỗ. Móc dây thun vào đũa gỗ. Ở đáy chai, bạn tạo lỗ nhỏ. Một đầu kẹp giấy bạn kẹp hạt/mồi nhử. Đầu còn lại, bạn kéo duỗi thẳng ra ngoài và luồn qua lỗ đáy chai

Cột dây vào cổ chai

Bạn dùng sợi dây mảnh cột một đầu vào cổ chai. Một đầu cột vào đầu móc kim loại ở đáy chai và giữ chặt!

Chờ đợi

Khi chuột tiến vào bên trong ăn mồi thì sẽ kéo thanh kẹp giấy bung ra khỏi sợi dây làm cho nắp chai đóng lại không thoát ra được.

Cách bẫy chuột bằng chai nhựa (hoặc lon bia) Nguyên lý hoạt động của dạng bẫy này là chuột sẽ đi vào bên trong để lấy thức ăn sau đó bị kẹt ở phần đầu chai và không thoát ra được.

Một số phương pháp bẫy chuột hiệu quả khác

Hướng dẫn cách làm bẫy chuột thông minh bằng vỏ chai nhựa

Đây là cách bẫy chuột liên hoàn, có khả năng bẫy cùng lúc nhiều con.

Các vật dụng cần chuẩn bị:

– Thùng sơn cũ

Xem thêm:  9 cách chăm sóc da khi bị kiến ba khoang đốt giảm đau không bị sẹo

– Que sắt với chiều dài lớn hơn đường kính xô nước là 2 cm

– Chai nhựa có nắp đậy

– Bơ đậu phộng, sốt dâu tây hoặc bất cứ mồi nhử nào có dạng sốt đặc thơm ngon

Cách làm bẫy chuột với xô nước và chai nhựa đơn giản như sau

– Bạn đục 2 lỗ đối diện nhau tại miệng xô nước.

– Đục 2 lỗ xuyên từ đáy chai đến miệng chai của chai nhựa

– Luồng que sắt vào chai nhựa. Sau đó gắn 2 đầu que sắt ngay tại miệng xô nước. Lưu ý: chai nhựa phải nằm giữa thùng sơn

– Phết bơ đậu phộng lên thân chai nhựa để thu hút lũ chuột

– Đổ nước đầy ⅓ thùng.

Cuối cùng, bạn chỉ việc đặt thùng nước tại vị trí lũ chuột hay ghé thăm. Khi chuột bước lên chai nhựa ăn mồi thì chai nhựa sẽ xoay tròn và chuột bị rớt xuống. Như vậy, cứ con chuột nào bước đến chai nhựa đều sẽ bị lăn rớt xuống. Đây là biện pháp thay thế các mẹo làm bẫy chuột đơn giản từ chai dầu ăn vô cùng công hiệu.

Hướng dẫn cách làm bẫy chuột thông minh bằng vỏ chai nhựa

Cách bẫy chuột truyền thống

Để tăng hiệu quả ngoài phương pháp trên, bạn còn có thể áp dụng các cách bẫy chuột sáng tạo tiết kiệm chi phí khác. Bạn có thể mua sản phẩm bẫy chuột bán sẵn trên thị trường như bẫy chuột lò xo truyền thống hoặc sử dụng miếng keo dán dính chuột, sử dụng thuốc chuột tẩm vào thức ăn…

Ưu điểm của các phương pháp này là mang đến hiệu quả nhanh chóng, không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị, có thể tái chế sử dụng, nhất là với bẫy chuột truyền thống. Điểm hạn chế của phương pháp này là có thể gây nguy hiểm đến vật nuôi và trẻ em trong nhà.

Xem thêm:  Nhận biết và đề phòng nguy hiểm từ kiến ba khoang

Long não đuổi chuột

Rất đơn giản, chỉ cần đặt long não tại nơi chuột trú ngụ, mùi hắc long não sẽ khiến phổi chuột khó chịu và bỏ ra khỏi nhà ngay.

Trên đây là cách làm bẫy chuột liên hoàn tự chế bằng vỏ chai nhựa và xô nước mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi Suria Link để tích lũy những thông tin hữu ích khác nhé!

Các câu hỏi thường gặp khi bẫy chuột tại nhà

Mồi bẫy chuột hiệu quả nhất là gì?

Chuột thích ăn gì nhất? Bạn có thể trộn cơm với các thức ăn như đầu tôm, mỡ động vật, hạt ngũ cốc để làm mồi dụ chuột tới ăn. Đây cũng là những loại chuột thích ăn nhất.

Tại sao nhà có chuột nhiều?

Rất khó để phat hiện kịp thời và chính xác vị trí làm tổ của chuột trong nhà. Chúng thích làm tổ ở những vị trí gần nguồn thực phẩm và an toàn để sinh sản duy trì nòi giống.

Cách đuổi chuột nhanh và hiệu quả an toàn là gì?

Chuột cực sợ long não, bột quế thơm, bột ớt cay, bột giặt, tinh dâu bạc hà và giấm. Chúng sẽ không dám bén mảng vào nhà bạn nữa nếu áp dụng các biện pháp này cùng dọn dẹp gọn gàng không gian sống không tạo điều kiện để chúng phát triển nữa.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo