Gẩy sợi lông mày được bao lâu? Nên chọn công nghệ gẩy sợi nào?

0

Gẩy sợi lông mày là một trong những kỹ thuật mới và tiên tiến bậc nhất hiện nay. Khác với những phương pháp phun xăm thông thường, nó mang những đặc điểm riêng biệt nổi bật và mang đến hiệu quả làm đẹp tuyệt vời. Vậy hãy cùng Linh Anh tìm hiểu kỹ hơn về gẩy sợi lông mày trong bài viết sau.

1. Gẩy sợi lông mày là gì?

Gẩy sợi lông mày là kỹ thuật mới đang khá được ưa chuộng hiện nay thuộc dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy móc kết hợp với trang thiết bị chuyên dụng để tiến hành tạo nên những đường sợi mày mảnh, nhỏ, có hình dáng, độ cong và kích thước tương tự như những sợi lông mày thật.

Điều đặc biệt và cũng là điểm nổi bật của phương pháp này chính là những sợi lông mày được tạo nên sẽ được sắp xếp theo quy tắc riêng. Chúng được gẩy đan xen cùng chiều với hướng mọc tự nhiên của sợi lông mày thật. Như vậy sẽ vừa làm rõ dáng mày, lại vừa tạo hiệu ứng mềm mại, độ chân thật và tự nhiên nhất cho hàng lông mày của bạn.

gẩy sợi lông mày là gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Công nghệ gẩy sợi lông mày

2. Những công nghệ gẩy sợi phổ biến hiện nay

Để tạo ra những sợi lông mày tự nhiên, mềm mại như thật thì công nghệ phun xăm hiện nay đang ứng dụng 2 kỹ thuật nổi bật và có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Đó là:

2.1 Kỹ thuật điêu khắc microblading

Gẩy sợi lông mày bằng công nghệ điêu khắc microblading được phát triển từ kỹ thuật phun thêu trước đây. Kỹ thuật viên sẽ dùng dụng cụ là cán khắc có gắn lưỡi dao được kết hợp từ những chân kim nhỏ. Với tay nghề tỉ mỉ và khéo léo của những kỹ thuật viên sẽ tạo nên những đường sợi lông mày sắc nét và đẹp chuẩn y như lông mày thật.

Với phương pháp điêu khắc microblading này, khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu đôi lông mày sắc nét và chân thật ngay sau khi vừa kết thúc quá trình thực hiện.

công nghệ gẩy sợi lông mày - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Kỹ thuật điêu khắc Microblading

2.2 Kỹ thuật điêu khắc hairstroke

Song song với điêu khắc microblading, gẩy sợi lông mày bằng công nghệ kỹ thuật hairstroke cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm  và đón nhận tích cực từ phía khách hàng.

Xem thêm:  Lông mày thưa là gì? Ý nghĩa vận mệnh tướng số ở nam và nữ

KH điêu khắc sợi hairstroke vô cùng tự nhiên tại Linh Anh

Với phương pháp này, kỹ thuật viên vừa có thể dùng dao khắc, hay máy phun để kéo sợi. Phương này quá trình thực hiện không quá khó hay phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và tập trung cao độ của kỹ thuật viên thì mới có thể tạo ra những đường sợi mềm mại, có điểm nhấn.

So với kỹ thuật điêu khắc sợi thông thường, thì 2 kỹ thuật này cũng tương đối giống nhau. Chúng chỉ khác nhau ở hình dáng sợi hay đôi khi là cách sắp sợi và tạo điểm nhấn cho cụm sợi.

kỹ thuật gẩy sợi lông mày - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Kỹ thuật điêu khắc hairstroke

3. Gẩy sợi lông mày phù hợp với ai?

Nhiều chị em thường mất nhiều thời gian mỗi ngày để có thể sở hữu cặp lông mày cân đối, hoàn chỉnh nên phương pháp thẩm mỹ gẩy sợi chân mày là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là một cách giúp bạn khắc phục được rất nhiều khuyết điểm của đôi lông mày, cụ thể như:

 • Lông mày mọc lộn xộn, không thành hàng lối khiến đôi lông mày thô cứng, khuôn mặt thiếu vẻ dịu dàng, nữ tính.
 • Lông mày thưa thớt, đuôi mày ngắn, hoặc lông mày có sẹo khiến các sợi mọc không liền mạch, đứt quãng, thiếu sự liên kết.
 • Lông mày nhạt màu khiến gương mặt trở nên kém sắc, thiếu sức sống, không có điểm nhấn.
 • Lông mày bên cao bên thấp và ảnh hưởng thẩm mỹ của đôi mắt.

>> Xem thêm: Công nghệ điêu khắc lông mày ngang hợp với dáng mặt nào?

4. Gẩy sợi khác gì so với phun xăm thông thường?

Nếu nhận biết và đánh giá 2 phương pháp phun xăm thông thương và gẩy sợi chân mày thì sẽ nhiều điểm khác biệt, cụ thể là:

phương pháp gẩy sợi lông mày - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Phân biệt Phun xăm chân mày và Gẩy sợi lông mày
 • Về kỹ thuật: Nếu phun lông mày dựa trên nguyên lý rải đều những lớp mực phun sao cho thật sát khít xuống vùng da lông mày, nhằm mang lại màu sắc đồng nhất trên chân mày. Kỹ thuật của gẩy sợi là tạo nên từng sợi mày giả có hình dáng, kích thước y như sợi lông mày thật. Giữa các sợi cũng có những khoảng cách nhất định. Chính vì vậy, độ lên màu của mày cũng sẽ nhạt hơn so với phương pháp phun truyền thống và độ bền cũng sẽ được ngắn hơn.
 • Về công cụ thực hiện: phun lông mày sẽ sử dụng bằng máy, còn gẩy sợi vừa có thể dùng máy, lại vừa có thể dùng cán khắc.
 • Về mực: nhằm giúp cho sợi lông mày được đẹp và bong ra đều mực thì phương pháp gẩy sợi dùng loại mực đòi hỏi độ sánh đặc hơn. Còn phun lông mày có thể loảng hơn để không gặp tình trạng tắc mực.
 • Về tính thẩm mỹ: phun lông mày sẽ hợp với những người thích có cặp lông mày sắc nét, màu sắc đậm và nổi bật hơn một chút hay những người có lông mày nhưng nhạt màu. Còn gẩy sợi thì hợp với những người thích phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên và cho vẻ đẹp chân thật, những người người có lông mày thưa mỏng hoặc thiếu đầu – thiếu đuôi.
Xem thêm:  Xăm môi ăn ốc được không? Ngoài ốc có cần kiêng gì nữa không?

Phun xăm hay điêu khắc sợi sẽ đẹp hơn?

5. Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu lông mày sau gẩy sợi

Muốn biết về độ bền màu của lông mày sau khi thực hiện gẩy sợi thì còn cần phải xem xét các yếu tố khác nhau, trong đó có ảnh hưởng chính và nhiều đến kết quả là tay nghề của kỹ thuật viên và loại mực xăm được sử dụng.

5.1. Kỹ thuật của chuyên viên đi kim

Để những sợi lông mày bền màu, trong quá trình thực hiện gẩy, mực cần được đưa xuống đúng tầng da. Nếu kỹ thuật viên đi kim quá nông, mực sẽ nhanh chóng phai đi theo thời gian mà khó bám lại lâu trên da.

Ngược lại, nếu trong quá trình đi kim quá sâu sẽ gây ra hiện tượng đậm, giữ, nở sợi. Lúc này mực ở lâu trên da, bền màu nhưng không đảm bảo về tính thẩm mỹ cho đôi lông mày.

dịch vụ gẩy sợi lông mày - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Kỹ thuật đi kim của kỹ thuật viên ảnh hưởng đến độ bền màu của lông mày>> Xem thêm: Cấy lông mày tự thân – Làm đẹp lông mày không đau, an toàn

5.2. Loại mực và cách chọn màu mực

Thông thường các loại mực vô cơ sẽ có độ bền cao hơn (5-10 năm) nhưng hay xảy ra hiện tượng: trổ màu và khó hút mực hoàn toàn. Với loại mực hữu cơ độ bền giao động khoảng 2 – 3 năm nhưng đảm bảo lành tính cho da, dễ bay màu, hạn chế tình trạng trổ xanh trổ đỏ…

Xem thêm:  10 cách làm lông mi dài đơn giản tại nhà

Công thức pha màu mực cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền chân mày sau phun xăm và gẩy sợi lông mày. Nếu kỹ thuật viên sử dụng màu quá sáng dễ gây ra hiện tượng màu bay, màu nhạt và nhanh mất sợi.

công nghệ gẩy sợi lông mày là sao - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Loại mực xăm sử dụng ảnh hưởng đến độ bền màu của lông mày

6. Cần lưu ý gì khi gẩy sợi lông mày?

Gẩy sợi lông mày là một phương pháp làm đẹp công nghệ cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả làm đẹp tốt. Tuy nhiên, để chân mày sau khi bong lên màu chuẩn đẹp và thời gian duy trì kết quả lâu dài thì còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc mày. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần biết sau khi gẩy sợi thẩm mỹ lông mày:

 • Tránh để vùng lông mày mới thẩm mỹ chạm nước từ 2-3 ngày đầu tiên. Bôi thuốc theo chỉ dẫn trong ngày 2-3 lần để làm dịu vết thương, tạo lớp màng bảo vệ cho lông mày tốt hơn.
 •  Không sử dụng bia rượu và các chất kích thích. Trong bữa ăn nên bổ sung các loại thức ăn như rau củ, trái cây (cà chua, cà rốt, dứa,…) giúp thúc đẩy quá trình phục hồi của da.
 • Không trang điểm trong thời gian vết thương phục hồi để tránh gây kích ứng, giữ gìn vệ sinh để lông mày bong ra nhanh hơn.
 • Không dùng tay để cạy, bóc lớp vảy mà hãy để lông mày bong ra tự nhiên, tránh gây tổn thương cho vùng da non và để sẹo.

Có một lưu ý bạn cần biết là sau khi mới tiến hành gẩy sợi xong, lông mày của bạn có vẻ hơi đậm và hơi thô. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chân mày sẽ nhạt dần khi lớp mực bong ra hết và lên màu ổn định, chuẩn đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật gẩy sợi lông mày đang khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay, nhờ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao của nó. Mong rằng bạn đã có những kiến thức bổ ích và lựa chọn cho mình một phương pháp thẩm mỹ chân mày phù hợp.

Kiwi Ngô Mai Trang
Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang tên thật là Ngô Thị Mai Trang, ngoài sự nghiệp ca hát thì Kiwi còn làm quản lý Thẩm Mỹ Viện Lông Mày Đẹp Kiwi ở TPHCM. Sau nhiều năm theo học thì Kiwi Ngô Mai Trang chính thức nhận bằng nghệ nhân Lông Mày từ những tổ chức thẩm mỹ uy tín hàng đầu trên thế giới.

SURIA LINK
Logo