Diệt chuột bằng sóng âm là gì? Phương pháp và hướng dẫn chi tiết

0

Với việc sử dụng bả chuột hay bẫy chuột, đôi khi chính người thân trong nhà lại gặp phiền toái và rắc rối. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát minh ra cách diệt chuột bằng sóng âm. Với cách này, lũ chuột sẽ nhanh chóng biến mất và không còn xuất hiện gây lo ngại cho bản thân.

Diệt chuột bằng sóng âm là gì? Phương pháp và hướng dẫn chi tiết

1. Máy đuổi chuột bằng sóng âm là gì?

Hiểu đơn giản thì đây là máy dùng sóng âm để đuổi chuột. Sóng âm được dùng là sóng âm mà khiến chuột khó chịu, theo nghiên cứu khoa học. Nhà sản xuất sẽ dùng sóng âm từ 17000 – 22000hz để đuổi chuột trong nhà, mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Rất nhiều người suy nghĩ không biết thiết bị đuổi chuột bằng sóng âm có tốt không. Bởi lẽ bằng việc nỗ lực sử dụng các biện pháp truyền thống như dùng bả chuột, dùng bẫy chuột,…chuột vẫn hoành hành và gây ảnh hưởng cho đời sống con người.

Hơn nữa, việc dùng sóng âm đuổi chuột khá mới mẻ, đặc biệt là với gia đình người cao tuổi. Vậy nên nhiều nơi, thị trường vẫn e ngại sử dụng sản phẩm này. Thực tế, nếu học cách sử dụng bạn sẽ thấy chiếc máy đuổi chuột có tác dụng rất tốt.

Nếu ai không có điều kiện mua máy đuổi chuột thì có thể tham khảo thêm cách diệt chuột tiết kiệm, hiệu quả tại nhà nhé. Nhưng nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên đầu tư cho mình một thiết bị đuổi chuột siêu công nghệ này.

Xem thêm:  12 cách diệt gián hiệu quả, không cần dùng hóa chất

Điều này cũng giống như việc dùng rô bốt hút bụi, máy rửa bát,… nhìn vào sẽ thấy lãng phí tiền, biết cách dùng thì sẽ thấy tiện lợi và thoải mái vô cùng. Nếu dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì bạn có thể phát huy công dụng của sản phẩm một cách tuyệt vời, có thể đuổi chuột mà không lo sợ con trẻ trong nhà bị ảnh hưởng, hay có mùi khó chịu,,…

3. Cách dùng máy đuổi chuột bằng sóng âm đúng cách

Để diệt chuột bằng sóng âm thì có một số thông tin bạn cần lưu ý. Cụ thể bạn nên kiểm tra các nội dung sau trước khi dùng máy để có thể dùng hiệu quả nhất.

Thời hạn sử dụng của máy đuổi chuột bằng sóng âm

Mỗi sản phẩm điện tử đều có thời hạn dùng rõ ràng. Do đó, máy đuổi chuột cũng có giới hạn thời gian sử dụng. Bạn không nên dùng 1 chiếc máy quá lâu, vì khi đó máy hoạt động không tốt như ban đầu, nên tác dụng cũng giảm đi đáng kể.

Đa số các máy đuổi chuột hoạt động tốt nhất trong thời gian nửa năm đầu. Khi dùng thời gian sau thì máy sẽ đuổi chuột kém hơn. Lý do là vì chuột khi đó đã thích nghi với âm thanh mà máy phát ra nên chúng không còn sợ hãi nữa.

Thời gian sử dụng

Điểm tiếp theo cần lưu ý đó là thời gian sử dụng. Nếu như bạn dùng máy liên tục cả ngày, máy sẽ bị nóng và máy móc bên trong bị ảnh hưởng. Nếu có tình trạng máy gặp vấn đề do dùng quá lâu, bạn hãy cho máy nghỉ vài hôm rồi mới đem sử dụng lại.

Xem thêm:  Cách diệt kiến bằng chanh đơn giản bạn không thể ngờ

Như vậy thì máy sẽ được bền và chuột cũng bị dọa sợ hơn thay vì dùng liên tục tạo thói quen âm thanh cho chúng.

Diện tích cần đuổi chuột

Một chiếc máy nhỏ không thể dùng cho không gian quá to. Ngược lại, mua máy to dùng cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí. Hãy lưu ý chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thông thường, máy với tần số dưới 65KHz sẽ hoạt động tốt trong không gian khoảng 50 mét vuông.

Đối tượng sử dụng phù hợp

Máy diệt chuột bằng sóng âm chỉ thích hợp đuổi chuột nhỏ. Nếu nhà bạn có nhiều chuột to thì nên dùng thêm những cách đuổi chuột vĩnh viễn tại phòng trọ khác. Chú ý vệ sinh nhà cửa gọn gàng để chuột không có chỗ ẩn nấp.

4. Sóng âm đuổi chuột có ảnh hưởng sức khỏe không?

Máy đuổi chuột có ảnh hưởng đến sức khỏe? Nhiều người dùng sóng âm đuổi chuột cũng có một lo ngại, đó là liệu công nghệ này có  gây tác động xấu đến sức khỏe con người và vật nuôi không. Tuy nhiên, theo ý kiến của các nhà khoa học, người dùng không cần quá lo ngại về vấn đề này.

Sóng âm dùng trong các loại máy đuổi chuột có tần số cao, vượt mức con người có thể cảm nhận được nên không gây hại cho thính giác. Vì vậy, bạn không cần lo lắng sóng siêu âm đuổi chuột có hại không đâu nhé.

Xem thêm:  Nhang muỗi có độc hay không? Tổng hợp hương muỗi an toàn

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn bạn nên chọn mua các sản phẩm máy đuổi chuột bằng sóng âm chính hãng từ các thương hiệu uy tín. Các sản phẩm này trước khi đưa ra thị trường đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, công nghệ sản xuất hiện đại, thành phẩm được kiểm nghiệm chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường.

Để nâng cao hiệu quả diệt chuột, bạn có thể kết hợp thêm một số biện pháp khác như chai xịt chuột, bẫy chuột…

Trên đây, Suria Link đã chia sẻ những thông tin cần biết về máy diệt chuột bằng sóng âm là gì? Phương pháp và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được về các loại máy đuổi chuột và biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo