Với một chút kiến thức và sự tự tin, người lùn có thể phối đồ sao cho phù hợp với vóc dáng của mình và cảm thấy tự tin hơn khi xuống phố. Hãy cùng tìm hiểu 6 cách phối đồ cho người lùn để giúp bạn trở nên tự tin hơn với chiều cao khiêm tốn của bản thân.

Có một thực tế là vóc dáng của chúng ta có thể ảnh hưởng đến cách phối đồ và sự tự tin trong bản thân.

Đối với những có chiều cao khiêm tốn, việc tìm kiếm cách phối đồ phù hợp để tôn vinh vóc dáng trở thành một thách thức.

Nhưng không có gì là không thể! Với một chút kiến thức và sự tự tin, người lùn có thể phối đồ sao cho phù hợp với vóc dáng của mình và cảm thấy tự tin hơn khi xuống phố.

Cách phối đồ cho người lùn

Hãy cùng tìm hiểu 6 mẹo phối đồ cho người lùn để giúp bạn trở nên tự tin hơn với chiều cao khiêm tốn của bản thân.

Đặc biệt, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn vào các chi tiết nhỏ nhất về kiểu dáng, màu sắc, phụ kiện, kiểu tóc và cách tôn vinh những đường cong trên cơ thể. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm ra phong cách của riêng mình và tự tin hơn trong việc phối đồ!

1. Lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng

Với chiều cao khiêm tốn, bạn nên tránh các trang phục có đường xếp hoặc kiểu dáng quá rườm rà, vì nó sẽ làm bạn trông lùn hơn.

Xem thêm:  Các dáng người cơ bản, cách nhận biết và lựa chọn trang phục phù hợp nhất

Thay vào đó, bạn nên chọn những trang phục có dáng đơn giản và cổ áo đơn giản. Cụ thể, áo sơ mi hoặc áo khoác phải có độ dài vừa phải, vừa để che chắn những khuyết điểm mà không làm họ trông ngắn hơn.

2. Chọn những trang phục có màu sắc tối

Màu sắc có thể làm bạn trông cao hơn hoặc lùn hơn.

Vì vậy, bạn nên chọn những trang phục có màu sắc tối như đen, xanh đen, xám, tím đen, đỏ tối, để nhìn trông thon gọn hơn. Ngoài ra, các màu sáng như trắng, vàng, xanh lá cây,… là những gam màu cần hạn chế mặc vì nó sẽ làm bạn trông thấp hơn.

3. Chọn đúng phụ kiện

Phụ kiện cũng là một trong những mẹo về cách phối đồ cho người lùm hiệu quả.

Những chiếc túi xách nhỏ hoặc ví cầm tay sẽ giúp bạn trông cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng phối đồ cùng giày cao gót. Tuy nhiên với mẫu giày này, bạn nên cân nhắc lựa chọn độ cao phải vừa phải để không gây khó khăn cho việc di chuyển.

4. Chọn kiểu tóc phù hợp

Kiểu tóc cũng có thể giúp những người có chiều cao khiêm tốn trông cao hơn.

Xem thêm:  Top 20 kiểu tóc cho nữ mặt dài siêu xinh, che khuyết điểm

Bạn nên chọn kiểu tóc đơn giản và tránh các kiểu tóc phức tạp. Tóc cắt ngắn và tóc xoăn là những kiểu bạn nên cân nhắc.

5. Tôn vinh những đường cong

Khi những đường cong trên cơ thể được tôn vinh thì chiều cao của bạn cũng sẽ được “cải thiện”.

Bạn hãy chọn những trang phục có kiểu dáng xòe để tôn vinh những đường cong trên cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những chiếc quần có độ dài vừa phải để tôn vinh đôi chân thon của mình.

6. Sử dụng đường cắt may chéo

Đường cắt may chéo sẽ giúp tạo cảm giác dài hơn cho đôi chân của bạn, từ đó giúp bạn trông cao hơn. Bạn có thể chọn một chiếc váy hoặc quần jeans có đường cắt may chéo để thêm phong cách cho bộ trang phục của mình.

Hi vọng với những mẹo về cách phối đồ cho người lùn, bạn có thể tìm được cách kết hợp phù hợp với vóc dáng và cảm thấy tự tin hơn khi xuất hiện trước đám đông.

Chúng ta không nên để chiều cao ảnh hưởng đến sự tự tin của bản thân, hãy tự tin khám phá và thử nghiệm những phong cách khác nhau để tìm ra phong cách thật sự phù hợp.

Xem thêm:  Chỉ nàng cách tạo dáng chụp ảnh đẹp quên sầu khi mặc váy

Hãy yêu thương và chăm sóc bản thân, và luôn tự tin trình diễn phong cách của mình mỗi khi xuất hiện.