Cách đuổi ruồi giấm trong nhà hiệu quả, đơn giản

0

Ruồi giấm là loại côn trùng nhỏ thường xuất hiện ở khắp các ngóc ngách trong nhà bếp của bạn. Sự xuất hiện của chúng không những làm giảm chất lượng sống của gia đình bạn mà còn mang theo nhiều nguy cơ và mầm bệnh gây tổn hại sức khoẻ. Đừng lo lắng! Cùng Suria Link tìm hiểu cách đuổi ruồi giấm trong nhà hiệu quả và đơn giản sau!

1. Ruồi giấm gây hại như thế nào?

Dễ thấy, ảnh hưởng tiêu cực đầu tiên của ruồi giấm là gây mất vệ sinh cho thực phẩm và không gian sống. Chúng bám đậu ở khắp nơi, đặc biệt là những khu vực để thực phẩm, trái cây hay vùng nước đọng. Vi khuẩn gây hại bám trên lông ruồi giấm có thể thông qua đó dính lên thực phẩm và đe doạ sức khoẻ con người, đặc biệt là gây bệnh đường tiêu hoá như tiêu chảy, hay thậm chí là viêm đại tràng.

Khi thực hiện các cách đuổi ruồi giấm, bạn cũng nên lưu ý không dùng vợt để đập chúng hay đập chúng bằng tay bởi điều này sẽ chỉ khiến vi khuẩn và virus lây lan nhanh hơn. Đồng thời, khi chọn áp dụng các giải pháp diệt ruồi giấm bằng các sản phẩm hoá học, bạn nên cẩn thận cất kín thực phẩm để tránh kích ứng, ngộ độc do hóa chất. Hãy cùng tham khảo các biện pháp đuổi ruồi giấm an toàn sau đây nhé!

Xem thêm:  35 cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà từ dân gian và máy đuổi chuột
Ruồi giấm gây hại như thế nào

2. Cách đuổi ruồi giấm bằng bẫy tự chế

Cách tốt nhất để đuổi ruồi giấm ra khỏi nhà là sử dụng bẫy tự chế tại nhà. Có rất nhiều cách chế bẫy tự chế khác nhau, nhưng hầu hết đều tuân theo một nguyên tắc: sử dụng mồi nhử để thu hút ruồi giấm, sau đó bẫy chúng. Dưới đây là một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo:

 • Cho giấm táo vào một cái lọ mở nắp. Lấy một miếng khăn bếp gấp thành hình phễu và đặt vào cổ lọ. Ruồi giấm sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi mùi giấm táo và sau đó không thể thoát ra ngoài.
 • Với cách làm tương tự như trên, nếu bạn không có giấm táo, hãy sử dụng rượu vang cũ để thay thế.
 • Đặt một ngọn nến trong phòng tối vào một khay nước. Ruồi giấm sẽ hướng về phía ánh sáng và sau đó chìm xuống nước.
 • Dùng băng dính để bẫy ruồi giấm. Bạn có thể dán băng dính trên trần nhà hoặc tại những khu vực để thực phẩm.
 • Trồng các loại cây ăn thịt có tác dụng bẫy ruồi muỗi và côn trùng.
 • Sử dụng tinh dầu thiên nhiên như một cách đuổi ruồi giấm an toàn và hiệu quả. Mùi hương tinh dầu khá dễ chịu với bất cứ ai nhưng lại gây khó chịu cho ruồi giấm và côn trùng khiến chúng phải tránh xa. Một số loại tinh dầu mà bạn có thể sử dụng để đuổi ruồi giấm bao gồm: tinh dầu tràm trà, tinh dầu quế, cam sả…
Xem thêm:  Tại sao côn trùng hay xuất hiện trong nhà khi trời mưa và biện pháp xử lý?
Cách đuổi ruồi giấm bằng bẫy tự chế

3. Cách ngăn ruồi giấm xuất hiện trong nhà

Vậy làm thế nào để ngăn ruồi giấm quay trở lại và ngăn chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn? Trước hết, bạn cần hiểu rằng, chúng xuất hiện trong nhà bạn là vì những nguyên nhân nhất định, chẳng hạn như mùi thực phẩm, vi khuẩn, hoá chất… Sau đây là một số cách giúp bạn đuổi và ngăn ruồi giấm vào nhà hiệu quả:

 • Đảm bảo giữ gìn vệ sinh thực phẩm bằng cách luôn sử dụng lồng đậy thực phẩm khi để trên bàn bếp, đồng thời tránh kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc càng sớm càng tốt.
 • Tránh để chén dĩa bẩn trong thời gian dài, thay vào đó, hãy tranh thủ dọn dẹp chén đĩa ngay sau mỗi bữa ăn.
 • Rửa sạch trái cây và rau quả trước khi cất bảo quản giúp loại bỏ các hoá chất mà ruồi giấm bị thu hút.
 • Đậy nắp trên thùng rác để ngăn sự xâm nhập của ruồi giấm cũng như các loại côn trùng khác.
 • Dọn dẹp nhà bếp, tránh để nước đọng làm thu hút ruồi giấm.
 • Hạn chế phơi khăn ẩm trong nhà bếp.
 • Áp dụng cách đuổi ruồi hiệu quả, máy đuổi ruồi muỗi
Cách ngăn ruồi giấm xuất hiện trong nhà

Trên đây là những cách đuổi và ngăn ruồi giấm trong nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để giữ không gian nhà luôn sạch sẽ và an toàn nhất. Từ đó chất lượng cuộc sống của gia đình bạn cũng sẽ được nâng cao đáng kể. Đừng quên cập nhật thêm nhiều chia sẻ hữu ích khác từ Suria Link bạn nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo