Uốn lạnh để thời gian bao lâu tóc mới vào nếp?

0

Uốn lạnh để thời gian bao lâu tóc mới vào nếp?

Nhiều người cho rằng phương pháp uốn lạnh rất dễ thực hiện. Tuy nhiên thực tế lại không phải vậy vì trong quá trình uốn cần phải biết canh thời gian chính xác. Và phải biết kết hợp kiểm tra tóc đã ngấm thuốc và định hình tốt chưa sau đó mới xả tóc. Do đó hãy xem tóc uốn lạnh để thời gian bao lâu là tốt nhất để tóc vào nếp. Hay nói đúng hơn là phải ngâm cứu thật kỹ quy trình uốn lạnh thực hiện như thế nào. Như vậy mái tóc uốn của bạn mới chuẩn nếp, bồng bềnh và hài hòa hơn.

Uốn lạnh để thời gian bao lâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm ra những hướng dẫn, quy trình uốn lạnh cho tóc thông qua internet. Trong đó bạn sẽ xác định được khoảng thời gian uốn lạnh là bao lâu. Mỗi bước đều có các khoảng thời gian rõ ràng. Nhưng để uốn lạnh xong 1 mái tóc thường từ 1,5-2 tiếng. 

Nhưng đó là lý thuyết, thực tế thời gian uốn tóc lạnh còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điển hinh như: tình trạng tóc, độ dài của tóc, kiểu tóc cần uốn, tay nghề của người thực hiện uốn tóc. Các bước vào thuốc định hình và dập thuốc thường sẽ khoảng từ 15-30 phút.

Bên cạnh đó uốn lạnh để thời gian bao lâu cũng sẽ có sự khác biệt giữa nam lẫn nữ. Uốn lạnh tóc nam thường sẽ nhanh hơn uốn tóc nữ 1 chút. Vì tóc nam thường ngắn và ít hơn tóc nữ.

Xem thêm:  Dầu gội giữ màu tóc nhuộm đỏ được yêu thích nhất 2022

Nếu bạn tới các salon để uốn lạnh thì chắc chắn thời gian uốn sẽ tối ưu và chuẩn xác hơn so với khi bạn tự uốn ở nhà. 

uốn lạnh để thời gian bao lâu
Thời gian uốn còn phụ thuộc vào chất tóc như thế nào

Các công việc cần làm khi uốn tóc lạnh

Để tiết kiệm và tối ưu thời gian cho việc uốn tóc. Đồng thời giúp việc uốn tóc đạt được hiệu quả cao hơn bạn cần thực hiện tốt những công việc dưới đây.

Lựa chọn kiểu tóc uốn

Trước khi thực hiện uốn lạnh, chắc chắn bạn sẽ cần phải xác định được trước kiểu tóc mình muốn uốn. Có được kiểu tóc cụ thể, bạn mới lựa chọn được các loại thanh uốn, lô cuốn định hình tóc phù hợp. Chọn được kiểu tóc cụ thể cũng sẽ bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. 

Mỗi kiểu uốn sẽ tương xứng với các loại lô cuốn khác nhau

Lựa chọn thuốc uốn

Uốn lạnh để thời gian bao lâu tóc sẽ vào nếp còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Nhưng muốn căn thời gian chuẩn xác nhất bạn cần lựa chọn được thuốc nhuộm có chất lượng.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc uốn lạnh khác nhau. Nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn loại thuốc uốn lạnh có bổ sung các thành phần tốt cho tóc. Đồng thời phải có khả năng bảo vệ tóc vì tóc uốn thường dễ bị khô và yếu. Sản phẩm thuốc uốn bạn chọn lựa phải có thương hiệu. 

uốn lạnh để thời gian bao lâu
Kem uốn lạnh Lavox có hương thơm cực kỳ dễ chịu

Bạn có thể lựa chọn kem uốn lạnh collagen Lavox. Vì đây là dòng kem uốn lạnh nổi tiếng nhất hiện nay với khả năng tạo nếp uốn tự nhiên. Hơn nữa lại có thành phần collagen có thể giúp phục hồi và bảo vệ tóc hữu hiệu hơn.

Xem thêm:  Màu nhuộm đẹp 2023 nữ vừa trẻ trung vừa phá cách

Hãy thực hiện uốn lạnh theo hướng dẫn trên sản phẩm của Lavox, trong đó có chính xác khoảng thời gian vào thuốc và dập thuốc. Với những bạn chưa có kinh nghiệm thì đây sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý. 

Đánh giá sức khỏe tóc

Ngoài yếu tố thuốc ốn thì uốn lạnh để thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào chất tóc hiện tại của bạn. 

Bước tiếp theo là đánh giá sức khỏe của tóc bạn. Bằng mắt thường bạn hoàn toàn có thể xác định được tóc mình khỏe hay yếu. Tùy thuộc vào sức khỏe, độ hư tổn của tóc mà bạn sẽ chọn được những loại thuốc uốn phù hợp. Giống như dòng kem uốn lạnh Lavox đã gợi ý ở trên. Lavox có 2 dòng kem uốn lạnh riêng biệt dành cho tóc khỏe và tóc thường.

Hãy chọn đúng dòng kem uốn lạnh với tình trạng tóc để thuốc mang lại hiệu quả uốn tốt hơn.

uốn lạnh để thời gian bao lâu
Kiểm tra chất tóc khỏe hay yếu để lựa chọn dòng kem uốn phù hợp

Những lưu ý sau khi uốn lạnh

Tóc uốn lạnh để thời gian bao lâu mới mất nếp? Câu trả lời chính là trung bình khoảng 6 tháng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chỉ giữ nếp được 3 tháng vì chăm sóc không đúng cách.

Bạn muốn tóc của mình giữ nếp lâu nhất có thể? Vậy thì hãy ghim ngay nững lưu ý quan trọng dưới đây để áp dụng sau khi uốn lạnh.

  • Không gội đầu, không làm tóc ướt trong suốt 48 giờ sau khi uốn tóc lạnh.
  • Sử dụng dầu dưỡng ẩm, serum nhiều để duy trì độ ẩm cho tóc mỗi ngày.
  • Phải sử dụng dầu gội có thành phần dưỡng ẩm và chất làm ẩm. Nhưng chú ý dầu gội không nên có sulfate.
  • Tránh sử dụng máy uốn và ép tóc vì các loại máy này có thể làm tóc uốn bị khô.
  • Những ngày đầu sau khi uốn không nên chải tóc quá nhiều. Và khi chải nên dùng lược răng thưa.
  • Nên thường xuyên đi hấp dầu để tóc óng ả, mềm mượt và bồng bềnh hơn.
Xem thêm:  Mặt trái xoan nên để tóc gì? Gợi ý 14 kiểu tóc cho mặt trái xoan

Tóc sau khi uốn lạnh để thời gian bao lâu mới mất nếp phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc tóc. Nên hãy cố gắng dành thời gian và công sức để chăm sóc tóc của mình nhé.

Đã là tóc uốn thì luôn cần phải dùng đến các sản phẩm dưỡng ẩm

Tóm lại uốn lạnh để thời gian bao lâu và giữ nếp được bao lâu đã được giải đáp. Hy vọng phương pháp uốn tóc lạnh sẽ giúp bạn có được mái tóc như ý.

Bí kíp làm đẹp tóc được Suria tổng hợp từ nhiều nguồn internet. Chúc bạn luôn tìm kiếm được những kiểu tóc đẹp cũng như các cách làm đẹp cho tóc phù hợp với bản thân, để luôn rạng ngời dù đang ở bất cứ ở đâu.

Na Na
Na Na

Na Na là nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp - thích chia sẻ những thông tin về kiểu tóc đẹp nam nữ mới nhất với xu hướng hot nhất tại Goldwell Việt Nam, cùng với đó là chia sẻ những kinh nghiệm hay để có được mái tóc khoẻ đẹp tránh xa những bệnh hay rắc rối về tóc.

SURIA LINK
Logo