Làm thế nào để quản lý thời gian, sắp xếp công việc một cách hiệu quả và tràn đầy cảm hứng? Hãy cùng Typo bắt đầu trang trí sổ tay Bullet Journal – một trào lưu mới chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ!

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Ảnh 1
Hãy cùng Typo bắt đầu trang trí sổ tay Bullet Journal – một trào lưu mới chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ!

Sổ tay Bullet Journal là gì?

Thời gian gần đây, Bullet Journal trở thành từ khóa được giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất. Có thể hiểu một cách đơn giản, Bullet Journal là một phương pháp ghi chép sổ tay sáng tạo mà trong đó bạn sẽ ghi lại các mục tiêu ngắn và dài hạn của bản thân, danh sách các việc cần làm theo thời gian (ngày, tháng, năm), thói quen, sở thích, ước muốn,… một cách khoa học bằng cách kết hợp những gạch đầu dòng, những hình họa để đánh dấu (như dấu chấm, vòng tròn…) để tạo ra sự khác biệt trong việc phân loại. Bullet Journal do Ryder Carroll – một nhà thiết kế tại Brooklyn sáng tạo ra, đây được xem như là một công cụ tuyệt vời, vừa có khả năng giúp bạn tối đa hóa hiệu quả công việc vừa truyền cho bạn thật nhiều cảm hứng.

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 2
Và để bắt tay vào làm một cuốn sổ Bullet Journal đậm chất riêng, chắc chắn không thể thiếu những vật dụng cần thiết sau đây.

Những vật dụng cần thiết:

1. Sổ planner

Một cuốn sổ tay là điều kiện tiên quyết để làm nên một Bullet Journal hoàn hảo. Bên cạnh thiết kế của bìa sổ, chất liệu giấy và thiết kế bên trong cũng là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn sổ.

Xem thêm:  Mặc gì khi đi du lịch miền núi? Cách phối đồ cho bạn cực ăn hình

Thay vì chọn những loại sổ trơn hoặc có đường kẻ ngang, bạn nên chọn sổ có kẻ ô vuông dạng caro hoặc dạng chấm để có thể dễ dàng căn chỉnh vị trí khi viết chữ, vẽ hoạ tiết trang trí, dán thêm sticker hoặc băng keo làm đề mục thêm sinh động, nổi bật.

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 3
Một cuốn sổ khổ giấy A5 cũng thường được nhiều người lựa chọn để có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

2. Bút

Sau sổ tay, bút là phụ kiện quan trọng cần có để tập tành làm quen với Bullet Journal. Để có thể thỏa sức sáng tạo, bạn có thể chọn cho mình nhiều loại bút khác nhau như bút chì, bút bi, bút lông hay màu vẽ,…

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 4
Màu sắc sẽ giúp cho Bullet Journal của bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn.

3. Washi Tape

Washi Tape hay còn gọi là băng keo trang trí đã không còn quá xa lạ đối với những tín đồ yêu thích trang trí thủ công. Với những hình vẽ trang trí dễ thương, Washi Tape cũng là một công cụ tuyệt vời giúp điểm tô cho Bullet Journal của bạn khi sử dụng để trang trí đường viền sổ hoặc dùng để làm khung ảnh.

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 5

4. Sticker

Ngoài vẽ và viết trực tiếp lên sổ, stickers sẽ là công cụ tuyệt vời dành cho những bạn không quá khéo léo hay không tự tin với khả năng vẽ tranh của mình. Thay vì tự vẽ hoa, lá trang trí cho Bullet Journal, bạn chọn stickers theo chủ đề để trang trí theo ý thích.

Mua đồ trang trí và dụng cụ văn phòng online tại Thời trang mặc nhà Wow

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 6

Những mục cơ bản của Bullet Journal:

1. Index /Mục lục

Tương tự như một cuốn sách, Bullet Journal cũng cần có phần mục lục. Hãy dành một vài trang đầu tiên cho phần mục lục, sau đó đánh số trang để bạn có thể dễ dàng theo dõi từng chủ đề có trong cuốn sổ của mình.

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 7

2. Keyword/ Từ khóa

Từ khóa sử dụng trong Bullet Journal không cần quá phức tạp và dài dòng. Hãy quy định từ khóa bằng ký hiệu và màu sắc để thể hiện một số nội dung như: nhiệm vụ đã hoàn thành, nhiệm vụ quan trọng, sự kiện, deadline,…

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 8

3. Future Log/ Nhật ký tương lai

Future log là nơi bạn viết những mục tiêu dài hạn của mình trong 1 hoặc vài năm. Tất cả những gì bạn cần là tên của tháng và liệt kê ngày và sự kiện quan trọng, ví dụ như: ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm, ngày du lịch,…

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 9

4. Monthly, Weekly, Daily Log/ Kế hoạch hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày

Đây là phần quan trọng nhất của Bullet Journal. Bạn hãy ghi những công việc cần làm, những sự kiện cần ghi nhớ theo tháng, tuần hoặc ngày càng chi tiết càng tốt.

Trang trí sổ tay Bullet Journal | Typo | Ảnh 10

Trên đây là những mục cơ bản của Bullet Journal. Tuy nhiên tùy vào tính chất công việc hay sở thích cá nhân, bạn có thể thêm hoặc bớt các mục sao cho hợp lý chẳng hạn như: nhật ký giảm cân, thói quen đọc sách, danh sách những đồ dùng cần mua, playlist nghe nhạc,…

Xem thêm:  Màu Ivory là gì? Cách phối đồ với màu Ivory cực sang chảnh

Hy vọng những thông tin trên đây của Typo sẽ hữu ích cho những “newbie” mới bắt tay vào sử dụng Bullet Journal. Đừng quên dành ra 5 – 10 phút mỗi ngày để hoàn thành Bullet Journal theo cách riêng của bạn nhé!