Tìm hiểu sự khác nhau cơ bản của phương pháp bấm mí và cắt mí

0

Những năm gần đây các phương pháp thẩm mỹ mắt trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa phân biệt được nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau. Vậy các phương pháp này là gì và ưu nhược điểm của chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bàì viết dưới đây của Suria Link nhé!

Mắt một mí thường khiến cho đôi mắt nhỏ và có cảm giác luôn u sầu mệt mỏi

Mắt một mí thường khiến cho đôi mắt nhỏ và có cảm giác luôn u sầu mệt mỏi

Người châu Á chúng ta có đặc điểm chung là là mí mắt nhỏ và không có nếp gấp mí ở phía trên. Những người có đặc điểm này, được gọi chung là “mắt 1 mí”. Những người có mắt một mí thì từ trên lông mày xuống tới mi mắt không có nếp gấp mí.

Bởi vậy, đôi mắt một mí thường nhỏ hơn đôi mắt hai mí. Không những thế, người sở hữu đôi mắt một mí thường trông rất u sầu và mệt mỏi”. Mặc dù không ảnh hưởng đến thị lực nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì đôi mắt nhỏ, 1 mí thường hay bị cho là mắt gian xảo. vậy nên có không ít chị em cảm thấy tự ti với đặc điểm này trên khuôn mặt.

Hiện nay có 2 kỹ thuật thường dùng để giúp tạo hình cho đôi mắt, đó chính là cắt mí và nhấn mí. Vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của 2 phương pháp này và để hiểu được nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Xem thêm:  Những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi và phương án khắc phục

Xem thêm: Trào lưu nhấn mí mắt đẹp tự nhiên khiến nhiều chị em mê mẩn

Cắt mí mắt

Trước và sau cắt mí mắt

Trước và sau cắt mí mắt

Cắt mí là được coi là 1 tiểu phẫu nhỏ để tạo nếp gấp mí mắt trên, loại bỏ đi da chùng và mỡ thừa xung quanh phần mi mắt trên đồng thời loại bỏ bớt mỡ ở mí mắt dưới. Sau khi hoàn thành xong các thao tác trên, bác sỹ sẽ tiến hành khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Từ đó hình thành 1 đuòng nếp mí rõ ràng, mang tới đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, tươi trẻ sắc nét. Điểm đặc biệt của kỹ thuật cắt mí là không gây đau đớn, an toàn, không ảnh hưởng tới thị lực sau khi thực hiện và hoàn thành nhanh chóng

Quy trình cắt mí mắt cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành đánh dấu theo một đường vẽ sẵn trên mí mắt của khách hàng. Sau đó thực hiện 1 đường rạch nhỏ ngay trên mí mắt để loại bỏ đi mỡ thừa và da chùng. Đường rạch sẽ được tính toaán cẩn thận, để không ảnh hưởng tới nhãn cầu và gây xâm lấn những khu vực khác trên khuôn mặt. Cuối cùng để hoàn thành, bác sỹ sẽ khéo léo khâu lại, mang tới nếp mí đẹp tự nhiên, cùng với đô mắt to trong, tràn đầy sức sống.

Hình ảnh sau khi cắt mí mắt

Hình ảnh sau khi cắt mí mắt

  • Ưu điểm: Cắt mí mắt thực hiện nhanh chóng, an toàn, kết quả kéo dài mãi mãi, có thể giảm mỡ thừa và da chùng ở xung quanh mắt.
  • Nhược điểm: Mặc dù là 1 tiểu phẫu đơn giản những vì thực hiện ở vùng mắt vô cùng nhạy cảm nên bác sỹ cần phải khéo léo bóc tách để không gây ra sẹo và tổn thương cho khách hàng. Kỹ thuật cắt mí mắt thường phù hợp với người nhiều da chùng, muốn loại bỏ da thừa và mỡ mắt…
Xem thêm:  Yếu tố quyết định chi phí tiêm filler cằm vline, bạn đã biết?

Bấm mí mắt

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mí mắt thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hiện nay có nhiều phương pháp bấm mí khác nhau như bấm mý Doll eye, bấm mý HQ,… Bằng dụng cụ bấm mí chuyên dụng, các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện bấm mí mà không gây đau đớn cho khách hàng.

Xem thêm: Nên ăn và không nên ăn gì sau khi nhấn mí, bấm mí mắt

Hình ảnh trước và sau bấm mí mắt

Hình ảnh trước và sau bấm mí mắt

Quy trình nhấn mí mắt được diễn ra như sau: Cũng giống như cắt mí, đầu tiên bác sỹ sẽ định hình mí mắt, sau đó sẽ tạo ra chuỗi liên kết cơ nâng mi và da mí mắt bằng dụng cụ bấm mí để hình thành 1 nếp mí mới.

  • Ưu điểm: Bấm mí mắt ít xâm lấn, thời gian thực hiện nhanh chóng, không bóc tách cắt rạch và không ảnh hưởng tới thị lực
  • Nhược điểm: Nếp mí không tồn tại lâu, thường chỉ được từ 5-7

Có rất nhiều trường hợp phân vân không biết nên bấm mí hay cắt mí, thì bạn cần phải căn cứ vào tình trạng mí mắt hiện tại mới có thể biết được mình nên cắt mí hay bấm mí. Ví dụ bạn có nhiều da thừa và mỡ mắt, thì nên sử dụng phương pháp cắt mí để loại bỏ đi mỡ và da chùng xung quanh, mới tới đôi mắt trẻ trung hơn.

Xem thêm:  Trào lưu nhấn mí mắt đẹp tự nhiên khiến nhiều chị em mê mẩn

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã hiểu rõ được nhấn mí khác cắt mí như thế nào và chọn được phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp. Chúc các bạn sớm có được đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên theo đúng ý muốn của mình.

Xem thêm:

Kiwi Ngô Mai Trang
Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang tên thật là Ngô Thị Mai Trang, ngoài sự nghiệp ca hát thì Kiwi còn làm quản lý Thẩm Mỹ Viện Lông Mày Đẹp Kiwi ở TPHCM. Sau nhiều năm theo học thì Kiwi Ngô Mai Trang chính thức nhận bằng nghệ nhân Lông Mày từ những tổ chức thẩm mỹ uy tín hàng đầu trên thế giới.

SURIA LINK
Logo