Tại sao chuột thường xuất hiện trong nhà

0

Ngôi nhà thân yêu của bạn không chỉ là nơi sinh hoạt của các thành viên trong nhà mà còn là điểm đến yêu thích của lũ chuột. Nguyên nhân khiến chúng xuất hiện và lộng hành trong nhà rất đa dạng. Vì thế, Suria Link sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách bẫy chuột hiệu quả. Lưu lại ngay để dùng dần nhé!

Nguyên nhân khiến lũ chuột thường xuyên xuất hiện trong ngôi nhà bạn

Tại sao chuột thường xuất hiện trong nhà

Nguyên nhân chính khiến lũ chuột xem nhà bạn là nhà chúng là nhờ nguồn thực phẩm dồi dào trong nhà. Bởi lẽ, ở đây có một kho lương thực với các món ăn đa dạng, phong phú.

Trước đây loài chuột sống tự do trong môi trường tự nhiên, ăn các loại lương thực hoa màu để tồn tại. Ngày nay, môi trường sống càng ngày càng thu hẹp lại, diện tích xây dựng mở rộng hơn, khiến địa bàn sinh sống tự nhiên của chúng không còn. Trong trường hợp này nhà ở chính là lựa chọn phù hợp nhất để chúng tiếp tục tồn tại. Vì thế, chúng phải tìm vào nhà bất chấp các nguy hiểm rình rập từ lũ mèo hay bẫy chuột.

Ngoài ra, đôi khi loài chuột không xem nhà bạn như chỗ ở mà chỉ là một địa điểm để chúng lui tới kiếm thức ăn. Trong trường hợp này, chúng sẽ ghé thăm khi thiếu thức ăn, sau khi no, chúng sẽ rời khỏi nhà bạn. Chúng có thể quay lại hoặc chuyển sang ngôi nhà khác trong thời gian tới. Có thể nói nếu nhà bạn không có cách bảo quản thực phẩm tốt thì chuột sẽ lựa chọn nhà bạn nhiều hơn các nhà khác.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng đèn xông tinh dầu đuổi muỗi

Các cách bẫy chuột, loại bỏ chuột trong nhà

Loại bỏ nguồn lương thực của chúng

Để lũ chuột không tìm đến nhà nữa, bạn cần triệt tiêu nguồn cung cấp lương thực cho chúng. Sau khi ăn xong, bạn hãy tìm cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, tủ có khóa để chuột không thể vào được. Không để bất cứ nguồn thức ăn nào ở bên ngoài. Sau vài lần tìm không được thức ăn chuột sẽ tự động rời đi và không lựa chọn nhà bạn làm địa điểm hoạt động nữa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 33 cách diệt chuột tại nhà hiệu quả và đầy sáng tạo.

Sử dụng bẫy chuột

Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn loại bỏ chuột trong nhà một cách nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể mua các sản phẩm bẫy chuột có sẵn trên thị trường như bẫy chuột lò xo, thuốc chuột, keo dính chuột… Ưu điểm của các phương pháp này là hiệu quả nhanh chóng, thao tác đơn giản. Tuy nhiên, cách làm này cũng mang đến nhiều điểm hạn chế như phải thường thường xuyên vệ sinh nhà ở và khử mùi hôi sau khi bẫy được chuột, không thích hợp sử dụng cho các gia đình có nuôi thú cưng, có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể tự chế ra các mẫu bẫy chuột để tránh trường hợp không may có thể xảy ra. Bạn làm bẫy hình trụ bằng giấy vệ sinh để chuột chui vào và bị mắc kẹt hoặc bẫy nước để chúng mất thăng bằng và rơi xuống xô nước. Tuy nhiên, các cách bẫy chuột này sẽ tốn thời gian làm bẫy nhưng hiệu quả lại thấp hơn.

Xem thêm:  Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên

Để xử lý tình trạng chuột trú ngụ trong nhà, bạn cần tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các cách bẫy chuột như Suria Link hướng dẫn ở trên để đảm bảo an toàn cho cả gia đình nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo