Tại sao bạn nên chọn nước lau nhà chống muỗi thay vì nhang muỗi?

0

Nước lau nhà chống muỗi là sản phẩm nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình, nhất là vào mùa mưa và thời điểm có dịch sốt xuất huyết. So với việc sử dụng nhang muỗi, nước lau sàn an toàn và tiện lợi hơn. Ở bài viết này, Suria Link sẽ giải thích lý do vì sao bạn nên chọn nước lau sàn chống muỗi thay vì nhang trừ muỗi.

Hạn chế độc tố gây hại đến sức khỏe và môi trường

Tại sao bạn nên chọn nước lau nhà chống muỗi thay vì nhang muỗi

Nước lau nhà chống muỗi không chứa nhiều độc tố bằng các sản phẩm nhang trừ muỗi. Bởi lẽ, thông thường nước lau sàn có chất gây mùi khó chịu, khiến cho côn trùng không thích và tránh xa. Với nhang chống muỗi, hóa chất đã được cô đọng lại ở dạng khô. Sau đó, chúng tiếp tục được tác động nhiệt đốt cháy lên khiến độc tố ngày càng độc hơn.

Với nước lau sàn, sau khi lau xong, bạn còn có thể thực hiện một bước lau sạch lại bằng nước nên các hóa chất đã được lấy đi gần hết. Vì thế, nước lau sàn chỉ tiếp xúc với da chứ không xâm nhập vào sâu cơ thể.

Trong khi đó, nhanh chống muỗi được đốt cháy, phân tán mùi trực tiếp ra môi trường. Hóa chất không chỉ tiếp xúc qua da khi bạn cầm lấy nhang đốt, mà còn trực tiếp hít cơ thể, làm ảnh hưởng đường hô hấp.

Xem thêm:  20 cây thảo dược đuổi côn trùng cho gia đình

Khi dùng nước lau sàn, bạn thường mở cửa, bật quạt nhằm giúp sàn nhà nhanh khô, giảm bớt mùi hương quá nồng, nên ảnh hưởng của hóa chất cũng giảm đi phần nào. Trong khi đó, các gia đình khi dùng nhang muỗi thường đóng cửa lại để tăng hiệu quả diệt muỗi. Điều này có thể gây nguy hiểm vì khí độc tích tụ quá nhiều.

Những lưu ý khi sử dụng nước lau nhà chống muỗi

Tuy nói rằng nước lau sàn chống muỗi an toàn hơn nhang muỗi, nhưng chúng cũng có thể gây độc, nếu người dùng không lựa chọn đúng. Vì thế, khi lựa chọn nước lau sàn, bạn nên chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường. Bạn cũng nên chọn mua sản phẩm từ các cửa hàng lớn tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra khi sử dụng nước lau sàn chống muỗi, bạn cần lau lại nhiều lần để loại bỏ các hóa chất có thể gây hại đến da người dùng. Sau khi lau nhà, bạn nên mở cửa để côn trùng, mùi và hơi nước trên sàn thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các sản phẩm nước lau sàn có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và lành tính được chiết xuất từ lavender, cam, chanh, bưởi, sả… để tăng hiệu quả xua đuổi côn trùng.

Trên đây những lý do bạn nên lựa chọn nước lau nhà chống muỗi, thay vì nhang trừ muỗi. Chúc bạn thu nạp được những kiến thức hữu ích và lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm:  Nguyên nhân khiến nhà bạn có kiến dù lau dọn thường xuyên

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo