Những điều cần biết về kỹ thuật nhuộm cân bằng màu

0

Những điều cần biết về kỹ thuật nhuộm cân bằng màu

Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại các salon. Nhưng liệu kỹ thuật nhuộm tóc này được tiến hành như thế nào? Nhuộm cân bằng màu có gì đặc biệt. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kỹ thuật nhuộm này.

Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu là gì?

Nhuộm cân bằng là phương pháp nhuộm có thể giúp đưa tóc có từ 2 – 3 khúc màu về cùng một màu đồng nhất. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc nhuộm chuyên dụng dùng chải từ chân xuống thân và ngọn tóc. Thuốc sử dụng phải pha theo công thức riêng biệt để phù hợp với mái tóc nhiều màu. 

kỹ thuật nhuộm cân bằng màu
Mái tóc phân theo nhiều khúc màu muốn trở về tông màu đồng nhất cần áp dụng kỹ thuật nhuộm cân bằng màu

Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu thường áp dụng cho mái tóc có các tone màu tầm trung và nhằm đưa tóc về tone 5, 6 hoặc 7. Phương pháp nhuộm này chỉ áp dụng với các màu tầm trung không sử dụng với màu cao cấp. Hiện nay có 2 phương pháp nhuộm cân bằng đang được áp dụng phổ biến gồm:

  • Nhuộm cân bằng cấp độ sáng tối: Áp dụng cho tone màu nóng, màu lạnh và nhuộm cân bằng phủ bạc.
  • Nhuộm cân bằng về ánh sắc

Chi tiết về các phương pháp nhuộm cân bằng

Có thể thấy kỹ thuật nhuộm cân bằng màu là biện pháp xử lý màu tóc cực kỳ tốt và cần thiết. Nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho các trường hợp tóc cần cân bằng màu, hay tìm hiểu từng phương pháp được thực hiện như thế nào.

Phương pháp nhuộm cân bằng màu giúp tóc có 1 màu sắc đồng nhất

Nhuộm cân bằng áp dụng cho tone màu nóng

Thực tế thì mỗi kỹ thuật nhuộm sẽ áp dụng theo công thức và tỉ lệ pha màu khác nhau. Chỉ cần có công thức và tỉ lệ pha màu thì việc cân bằng màu tóc sẽ rất đơn giản.

Xem thêm:  Nhuộm tóc màu cam đào thu hút mọi ánh nhìn

Nhuộm cân bằng phủ bạc

Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu này thường được thực hiện bằng cách sử dụng 3 mã màu mục tiêu liền cấp độ và 3 màu tự nhiên liên cấp độ. Kết hợp với Oxy 7,5% với công thức sau:

Màu có cấp độ thấp hơn và liền kề so với màu mục tiêu + Màu mục tiêu muốn nhuộm + Màu có cấp độ lớn hơn liền kề với màu mục tiêu + Màu tự nhiên nhỏ hơn 1 cấp độ so với màu mục tiêu + Màu tự nhiên có cấp độ ngang bằng với màu mục tiêu + Màu tự nhiên lớn hơn 1 cấp độ so với màu mục tiêu + Oxy 7,5%.

Tỉ lệ: 15% : 30% : 15% : 10% : 15% : 15% : 100%

Với màu tông nóng

Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu cho tông nóng thường được thực hiện bằng cách sử dụng màu mục tiêu và 2 mã màu liền cấp độ với nó (thấp hơn và cao hơn) cộng với 3 mã màu tự nhiên liền cấp độ

Thuốc nhuộm cân bằng màu cần được chải đều trên tóc

Ví dụ như để nhuộm ra màu mục tiêu 6.4. Trường hợp tóc có chân mọc ra 14cm level 3, thân tóc level 5, ngọn tóc level 7. Công thức cần áp dụng như sau: 5.4 + 6.4 + 7.4 + 5.0 + 6.0 + 7.0 + oxy 3% 6% (tỉ lệ oxi 4/5)

Tỉ lệ của mỗi màu như sau: 20/20/50/20/20/40/100. Đồng thời tỉ lệ tổng màu mục tiêu và màu tự nhiên là 100/70. Có thể cho thêm một chút màu mix vào cùng để tăng thêm ánh sắc 5%. Trong trường hợp muốn tăng độ sáng của tóc thì chỉ cần tăng tỉ lệ 7.4 và 70 trong công thức lên.

Xem thêm:  13 mẫu tóc màu đen chì nổi bật nhất 2024 được chị em bình chọn

Lưu ý trong quá trình nhuộm cần chải phần chân đen đậm thuốc. Nhưng phần tóc sát da đầu ít hơn, chú ý chải thuốc cho thân và ngọn tóc thật đều.  

Với màu tông lạnh

Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu cho tông lạnh sử dụng 3 mã màu liền nhau có cấp độ cao hơn màu mục tiêu 2 cấp độ và 3 màu tự nhiên liền cấp độ.

Ví dụ trường hợp tóc màu mục tiêu là 6.2 với mái tóc có chân mọc ra 15cm level 3, thân tóc level 5, ngọn tóc level 7. Công thức cần áp dụng như sau:  7.2 + 8.2 + 9.2 + 5.0 + 6.0 + 7.0 + oxi 4,5 (3% 6%). Áp dụng theo tỉ lệ lệ: 20/20/50-60/20/20/40/100. Tỷ lệ màu nhuộm mục tiêu và màu tự nhiên là 100/70. Với công thức này, có thể cho thêm một chút màu mix 5%.

Lưu ý khi nhuộm cân chải phần chân đen đậm thuốc,  thân và ngọn tóc cần chải thật đều thuốc.

Nếu mái tóc có chân đen thì khi nhuộm tông lạnh cần dặm nhiều thuốc hơn

Nhuộm cân bằng về ánh sắc

Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu này thường chỉ thiên về các màu lạnh. Quá trình thực hiện có sử dụng bảng màu khử và dựa trên nguyên lý các màu đối nhau triệt tiêu nhau tạo ra màu nâu trung tính.

Ví dụ như: với mái tóc có chân tóc 12cm level 3, thân tóc level 5 và 4, ngọn tóc level 7. Mau mục tiêu cần đạt được là 6.35

  • Ta có công thức nhuộm cân bằng màu như sau: Blue + orange + violet + yellow + 6.35 + 0.00 + oxy 6%9%. 
  • Tỉ lệ pha màu : các tone màu đối nhau 40% + 40% màu nhuộm mục tiêu + 20% màu nâng tông + oxy 6,9 tỉ lệ 1/1
Xem thêm:  TOP 3 kiểu tóc duỗi đẹp 2023 đang hot rần rần

Lưu ý: nếu nền tóc có màu gì trong 4 màu đối nhau đã liệt kê ở trên thì có thể tăng lượng màu triệt tiêu của màu đó. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả triệt tiêu màu tốt hơn.

kỹ thuật nhuộm cân bằng màu
Kỹ thuật nhuộm cân bằng màu yêu cầu phải có công thức và tỉ lệ màu đúng chuẩn

Lưu ý khi áp dụng kỹ thuật nhuộm tóc cân bằng màu

Tuy công thức và tỉ lệ pha màu của các phương pháp nhuộm đều có sẵn. Nhưng phương pháp này thường cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm làm tóc. Hay nói đúng hơn là chỉ được áp dụng tại các salon chuyên nghiệp. 

Với những trường hợp muốn nhuộm tóc giúp cân bằng 2 – 3 đoạn tóc không đều màu nhau, hãy sử dụng kem nhuộm cân bằng màu Lavox Nano Complex. Sản phẩm này của Lavox cực kỳ dễ sử dụng mà tính hiệu quả lại cực kỳ cao.

kỹ thuật nhuộm cân bằng màu
Với kem nhuộm cân bằng màu Lavox tóc sẽ đều mau chỉ qua một bước chải

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật nhuộm cân bằng màu. Với mái tóc phân nhiều khúc màu giờ đây không còn là nỗi đáng ngại lớn nữa. 

Bí kíp làm đẹp tóc được Suria tổng hợp từ nhiều nguồn internet. Chúc bạn luôn tìm kiếm được những kiểu tóc đẹp cũng như các cách làm đẹp cho tóc phù hợp với bản thân, để luôn rạng ngời dù đang ở bất cứ ở đâu.

Na Na
Na Na

Na Na là nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp - thích chia sẻ những thông tin về kiểu tóc đẹp nam nữ mới nhất với xu hướng hot nhất tại Goldwell Việt Nam, cùng với đó là chia sẻ những kinh nghiệm hay để có được mái tóc khoẻ đẹp tránh xa những bệnh hay rắc rối về tóc.

SURIA LINK
Logo