Ngừa muỗi, ngăn kiến trong “một nốt nhạc”, liệu nước lau sàn Sunlight có “thần kỳ” đến vậy?

0

Nước lau sàn mà “kiêm” luôn chức năng ngăn côn trùng, hẳn là chị em nào nhà có con nhỏ cũng sẽ “mê tít”.

“Nỗi khổ” mùa mưa

Mùa này mưa nắng thất thường, có hôm mưa dầm dề suốt cả nửa ngày. Không khí ẩm ướt chính là điều kiện lý tưởng cho các loại côn trùng phát triển. Và điều này khiến tôi lo lắng vì muỗi, kiến, ruồi… thường xuyên vào nhà. Tuy nhiên, quả thật là tôi chẳng muốn ngày nào cũng dùng hóa chất tiêu diệt chúng. Chỉ cần xịt một ít thôi là mùi hóa chất nồng nặc, chưa kể nếu hít phải mùi hóa chất ấy mỗi ngày hay vô tình để dính lên tay, mắt sẽ ảnh hưởng sức khỏe cả nhà.

Mưa gió cũng khiến nhà cửa ẩm thấp hơn, hôm nào tôi làm thức ăn như các loại hải sản, là y như rằng, mùi hôi tanh quyện với mùi ẩm mốc tạo nên một thứ mùi thật khó chịu. Sàn nhà lại bắn đầy dầu mỡ, lau đi lau lại mãi mới xong. Thật sự mà nói hương hoa của các loại nước lau sàn dù có đậm đặc nhưng cũng không làm tôi thấy dễ chịu hơn.

Có hôm để không khí trong nhà trong lành hơn, nghe bạn bè bảo xông tinh dầu sẽ đỡ muỗi nên tôi cũng đốt nến, xông tinh dầu. Tuy nhiên, bất tiện ở chỗ là việc này không thể làm thường xuyên, lại phải canh chừng vì không khéo nến tắt hoặc con nghịch phá nguy hiểm.

Xem thêm:  13 Cách diệt kiến trên chiếu trúc đơn giản và hiệu quả nhanh chóng

“Bí kíp” ngăn côn trùng mà nhà thơm như spa

Trong khi đang khổ sở vì lũ muỗi tấn công, dịch sốt xuất huyết bùng phát thì tình cờ tôi thấy nước lau sàn Sunlight Tinh dầu thảo mộc Hương Chanh Yuzu và Tinh dầu Sả với công dụng ngăn côn trùng nên rinh ngay về dùng thử.

“Bí kíp” ngăn côn trùng mà nhà thơm như spa

“Chân ái” ngăn ngừa muỗi của tôi – Nước lau sàn Sunlight Hương Chanh Yuzu và Tinh dầu Sả

Nói về vẻ ngoài của chai nước lau sàn này, tôi nhận thấy chai này có bao bì mới khác với các loại chai nước lau sàn thông thường. Thân chai gọn hơn, không còn tay cầm, phần nắp cũng được cải tiến nên việc rót đong khá tiện, tránh được tình trạng tràn ra bên ngoài sau khi đong sản phẩm. Được biết, bao bì mới này làm từ 100% nhựa tái chế thân thiện với môi trường. Đây cũng là điểm cộng của sản phẩm nè.

Tiếp đến phải kể đến ưu điểm lớn nhất là mùi tinh dầu thảo mộc chanh và sả của nước lau sàn này. Phải nói rằng đây là mùi hương thư giãn nhất trong tất cả những sản phẩm lau sàn mà tôi đã từng dùng. Sau khi lau xong cả căn nhà cứ như một spa chính hiệu với hương chanh sả rất ư là thoải mái, dễ chịu.

Có lẽ hương chanh sả chính là “khắc tinh” của muỗi và côn trùng nên từ ngày dùng nước lau sàn này, nhà cũng vắng bóng hẳn mấy con muỗi đáng ghét. Đặc biệt, tôi còn nhận thấy kiến không vào nhà đi đường dọc đường ngang mỗi khi trời sắp chuyển mưa nữa, chỉ cần chị em chịu khó lau kỹ ở các kẽ tường, ngạch cửa sẽ thấy hiệu quả ngay. Mùi hương này cũng góp phần lấn át cả mùi ẩm mốc khó chịu của những ngày mưa.

Xem thêm:  33 cách diệt chuột tại nhà, ngoài đồng ruộng, trong phòng trọ sáng tạo và hiệu quả nhất

Với tính năng này, tôi nghĩ là chị em nào nhà có con nhỏ sẽ cực thích vì sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, đảm bảo dịu nhẹ và an toàn cho cả nhà. Rõ ràng ngăn côn trùng bằng sản phẩm lành tính thế này vẫn tuyệt vời hơn là dùng hóa chất đúng không ạ?

Xét về tính làm sạch của nước lau sàn Sunlight Tinh dầu thảo mộc Hương Chanh Yuzu và Tinh dầu Sả, tôi đánh giá em ấy khá cao. Điển hình như vết dầu mỡ bám dưới nền gạch, chỉ cần lau qua là sạch bóng, không để lại vệt vằn vện. Không chỉ làm sạch gạch men, sản phẩm cũng nhanh khô, không thấm xuống sàn gỗ hay gây nên tình trạng ẩm ướt.

“Bí kíp” ngăn côn trùng mà nhà thơm như spa

Sàn nhà sạch bóng sau một lần lau

Có lẽ điểm trừ duy nhất của em ấy là dung dịch khá sệt nên cần pha loãng. Tuy nhiên, nếu chị em pha dung dịch quá loãng thì mùi hương chanh sả cũng không tồn tại trong không khí lâu được. Thế nên nếu muốn tận hưởng không gian như spa thì chị em nên lau thường xuyên mỗi ngày/lần nhé. Đồng thời việc này cũng giúp ngăn côn trùng hiệu quả hơn nữa nè.

“Bí kíp” ngăn côn trùng mà nhà thơm như spa“Bí kíp” ngăn côn trùng mà nhà thơm như spa

Chị em có thể pha loãng để lau tuỳ theo kích thước sàn nhà 

Ngoài ra tôi còn có một mẹo nho nhỏ cho chị em nếu nhà có ban công, trồng vài chậu hoa nhỏ xinh lại thường bị lũ kiến tấn công thì chị em có thể dùng nước lau sàn này cọ rửa ban công, hoặc pha thật loãng với nước, phun xịt bên dưới chậu cây và phía ngoài chậu cũng có thể ngăn kiến xâm nhập cây hiệu quả đấy ạ.

Xem thêm:  4 sai lầm khiến nhà vệ sinh thường xuyên xuất hiện nấm mốc, côn trùng và cách xử lý

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo