Mẹo diệt mối hiệu quả cho đồ nội thất gỗ của gia đình bạn

0

Ngoài việc phải diệt muỗi, diệt gián, diệt mối cũng nên là ưu tiên hàng đầu trong việc đẩy lui các loại côn trùng. Chúng sống thành bầy rất đông và có sức công phá khủng khiếp. Vì thế, chúng ta cần phải phát hiện sớm và có biện pháp diệt mối tận gốc thật hiệu quả. Để bạn không phải lo lắng vì những rắc rối do mối mang đến, Suria Link mách bạn các mẹo hay dưới đây:

3 Cách diệt mối đơn giản tại nhà

1. Cách diệt mối bằng dầu hỏa

3 Cách diệt mối đơn giản tại nhà

Với những đồ nội thất gỗ có kích thước vừa và nhỏ, đây là cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn hiệu quả hoàn hảo dành cho bạn. Nhiều người vẫn thường sử dụng thuốc phun hóa học để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, thuốc diệt côn trùng có thể không an toàn cho trẻ em cũng như với sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình.

Nếu dùng dầu hỏa, bạn cần chọn những ngày đẹp trời, thời tiết nóng, nắng ráo để thực hiện. Đầu tiên, hãy lấy một miếng vải sạch rồi thấm vào dầu hỏa. Sau đó dùng nó lau đều trên những vết mối đục khoét. Khi đã lau xong, bạn cần đem đồ ra ngoài sân phơi.

Nếu vết đục khoét nhiều, bạn có thể phơi nắng trong 2 tiếng rồi lại tiếp tục lặp lại các bước như trên. Khi đồ nội thất gỗ đã phơi đủ vài tiếng thì lau sạch lại bằng nước xà phòng. Mối mọt sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt khi bạn sử dụng cách này.

Xem thêm:  Cách diệt chuột bằng bột ớt cấp tốc, hiệu quả cho gia đình

2. Sử dụng hộp nhử để diệt mối tận gốc

Đặt hộp dẫn dụ mối là cách rất hiệu quả và thường xuyên được sử dụng hiện nay. Để thực hiện cách diệt mối này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt hộp nhử để diệt mối

Hộp nhử mối của bạn cần được làm ướt trước khi đặt gần những nơi có mối. Bạn cũng có thể đặt hộp ở trên đường đi thường ngày của chúng. Nếu mối làm tổ ở giữa tường thì giải quyết như thế nào? Trong trường hợp này, hãy làm một chiếc giá đỡ tạm thời để có thể treo hộp nhử lên. Sau khi đã đặt xong, bạn cần để nguyên như vậy trong vòng từ 10-15 ngày.

Bước 2: Quan sát, theo dõi hộp nhử

Nếu sau khoảng thời gian đợi, bạn phát hiện ra những đường hầm nhỏ xuất hiện xung quanh hộp thì có nghĩa rằng mối đã bị mắc bẫy. Đây là thời điểm bạn nên tiêu diệt chúng.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối

Phun thuốc diệt mối vào trong hộp nhử. Hiện nay, các loại thuốc này không có khả năng tiêu diệt chúng trực tiếp. Tuy nhiên, khi đã phun xong, mối trong hộp sẽ mang mầm bệnh trong người. Khi quay về tổ chúng sẽ lây sang những con mối khác. Bạn sẽ tiêu diệt được hoàn toàn cả đàn mối mà không cần phải tốn quá nhiều công sức

Bước 4: Vệ sinh

Xem thêm:  Top tinh dầu đuổi côn trùng tốt nhất và an toàn cho sức khỏe

Sau 3-5 ngày khi sử dụng thuốc phun diệt mối thì bạn có thể tháo hộp nhử ra khỏi nơi đặt. Tiếp theo bạn cần tiến hành dọn vệ sinh khu vực này. Để đảm bảo mối không thể quay trở lại thì bạn nên phun thêm thuốc diệt mối tại đây.

3. Dùng muối để diệt mối

Nghe thì có vẻ kỳ lạ, nhưng đây là cách diệt mối tận gốc đã được dân gian sử dụng từ rất lâu. Cách diệt mối bằng muối, bạn không thể dùng chúng để giết chết loại côn trùng phiền nhiễu này, nhưng chúng có thể đuổi mối rời khỏi căn nhà bạn một cách hiệu quả. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một lượng muối phù hợp. Sau đó tiến hành rắc muối ở xung quanh tổ mối hoặc trên đường đi của chúng. Bạn có thể thấy được công dụng nhanh chóng của phương pháp này ngay sau đó. Mối sẽ lập tức bỏ đi và không còn làm tổ ở trong nhà của bạn nữa.

Việc diệt muỗi diệt gián phải sử dụng các chất hóa học như thuốc diệt muỗi và thuốc diệt gián mới có thể triệt tiêu được hoàn toàn. Còn đối với việc diệt mối tận gốc thì chỉ sử dụng phương pháp thủ công nhưng sẽ hơi mất thời gian và công sức, nhưng lại khá an toàn cho gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại thuốc diệt mối tận gốc an toàn để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cả gia đình nhất là trẻ nhỏ. Chúc bạn thành công và sức khỏe của cả nhà luôn được đảm bảo!

Xem thêm:  Tổng hợp các mẫu cửa lưới chống muỗi cố định giúp phòng tránh sốt xuất huyết

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo