Làm cách nào để diệt sạch ve chó trong nhà?

0

Những con bọ ve phiền toái có thể mang nhiều mầm bệnh cho gia đình nhà bạn như bệnh Lyme. Vì thế, nếu chưa biết cách diệt ve chó trong nhà, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Suria Link nhé!

Diệt ve chó trong nhà bằng cách dọn dẹp nhà cửa

Làm cách nào để diệt sạch ve chó trong nhà

Ve chó thường được tìm thấy trên thú cưng nhà bạn hay ở ngoài trời, nhưng quá nhiều chúng sẽ lây lan trong nhà. Chúng là loại hút máu chó và các động vật khác, môi trường ưa thích của chúng là ấm và khô.

Vì thế, bạn nên dọn dẹp nhà cửa để tránh loài bọ này xâm nhập. Chú ý nhặt sạch đồ đạc rơi dưới sàn và không để quần áo vương vãi khắp nơi, dọn dẹp góc tủ, bàn, những nơi ấm và tối.

Giặt quần áo bẩn bằng nước nóng

Đây là một cách diệt ve chó trong nhà bạn có thể tham khảo. Lũ ve chó thường bám vào quần áo hay ga trải giường bẩn. Nếu nghi ngờ có ve chó ẩn nấp, bạn nên dùng nước nóng nhất để giặt mà không làm hại vải.

Phun thuốc trừ ve chó

Sau khi dọn dẹp nhà cửa và xử lý bọ ve bằng phương pháp vật lý, bạn nên phun thuốc diệt trừ dịch hại. Bởi không chỉ những con bọ ve còn lại mà trứng của chúng cũng có thể bùng phát thành một đợt dịch mới. Khi đó, chúng sẽ rất khó để khống chế và khiến bạn mệt mỏi khi phải vệ sinh lại mọi thứ từ đầu. Bạn có thể tham khảo cách diệt ve chó trong nhà bằng thuốc sau:

Xem thêm:  Sai lầm nên tránh khi chọn nước lau nhà chống muỗi
  • Sử dụng thuốc có chứa axit Boric để loại trừ trứng và ấu trùng bọ ve. Thuốc nên được rắc nhiều hơn ở những chỗ nằm của thú cưng, là nơi mà ve chó thường tụ tập.
  • Nếu diệt trừ bọ ve trưởng thành, nên dùng thuốc xịt có gốc pyrethrin chuyên dùng để diệt ve chó (chai màu nâu). Thuốc có tác dụng và an toàn với con người cũng như với thú cưng.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để xem thành phần có gây hại đến người và động vật hay không. Bạn cũng nên xịt khắp nhà, đừng quên thảm và rèm cửa, mặt dưới bàn, ghế để đảm bảo chúng không sinh sôi thêm.

Diệt ve chó trên thú cưng

Thú cưng của bạn chắc là sẽ là nguyên nhân đầu tiên khiến cho bọ ve xuất hiện, nhất là chó. Chúng có thể đem bọ ve từ bên ngoài, bị lây từ chó nhà hàng xóm hoặc từ vật nuôi trong chuồng. Hơn hết, nếu không được vệ sinh đúng cách, hàng ngày thì chúng cũng có thể tự xuất hiện bọ ve mà bạn không hề biết.

Do đó, bạn nên sử dụng thuốc có chứa các thành phần như fipronil, amitraz hay permethrin để trị cho thú cưng. Tắm rửa và đảm bảo rằng thú cưng của bạn luôn sạch sẽ. Nếu chúng bị bọ ve quá nặng, nên tham khảo các bác sĩ thú y để có cách chữa trị.

Xem thêm:  Mối nguy tiềm ẩn từ việc bị bọ chét cắn

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vòng cổ chống bọ ve cho thú cưng. Loại vòng cổ này sẽ có tác dụng trong vòng 3 tháng. Có thể mua ở các cửa hàng thú cưng hoặc trên mạng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Có rất nhiều cách diệt ve chó trong nhà bạn có thể tham khảo nhưng nên lựa chọn phương pháp an toàn nhất. Quan trọng hơn, giữ gìn vệ sinh nhà cửa và thú cưng để phòng tránh ve chó. Đừng để đến khi ve chó hoành hành rồi mới bắt đầu xử lý chúng. Chúc bạn thực hiện thành công với những giải pháp đã nêu ra trong bài.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo