Hướng dẫn điêu khắc chân mày trên da giả đúng chuẩn thẩm mỹ

0

Điêu khắc chân mày là một dạng kỹ thuật phun xăm tự nhiên, trẻ trung được đại đa số các chị ưu tiên lựa chọn. Cũng vì lý do này mà lượng người muốn học kỹ thuật điêu khắc chân mày cũng tăng cao. Kỹ thuật này chủ yếu cần sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận để không xảy ra sai sót. Do đó, cách điêu khắc chân mày trên da giả sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang rèn luyện. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về kỹ thuật này.

1. Kỹ thuật điêu khắc chân mày trên da giả là gì?

Đối với các kỹ thuật thực hiện thẩm mỹ trên da sẽ luôn đòi hỏi kỹ thuật viên phải có sự tỉ mỉ, khéo léo và độ chính xác cao vì nếu làm sai sẽ rất khó để chỉnh sửa ngay. Với phun xăm hay điêu khắc chân mày cũng vậy, nếu đường nét bạn đi sai thì hậu quả sẽ rất khó để khắc phục hoàn toàn. Cho nên, để rèn vững tay nghề thì các học viên phải trải qua quá trình đào tạo và thường sẽ được thực hiện điêu khắc chân mày trên da giả cho quen tay.

Điêu khắc chân mày được chia ra nhiều loại như điêu khắc 3D – 6D – 8D – 9D, nhìn chung thì các kỹ thuật này không quá nhiều điểm khác biệt nhưng vẫn có nét riêng đặc trưng cho từng khuôn dáng lông mày. Càng về sau thì dạng kỹ thuật điêu khắc này càng có tính tự nhiên hơn và cảm giác sẽ hài hòa với gương mặt hơn.

Đặc biệt, điêu khắc chân mày 9D thường là phương pháp được nhiều người học và sử dụng nhất hiện nay.

2. Quy trình thực hiện điêu khắc chân mày trên da giả

Bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Da giả màu hồng
 • Bút chì
 • Cán khắc
 • Lưỡi dao
Xem thêm:  Điêu khắc chân mày ở đâu đẹp và an toàn nhất hiện nay?

Hướng dẫn chi tiết cách điêu khắc chân mày trên da giả

Các bước trong quy trình điêu khắc chân mày trên da giả bao gồm:
Bước 1: Vẽ khung, phác thảo dáng chân mày theo ý muốn
Bước 2: Tạo dáng chân mày, vẽ dáng chân mày chi tiết vào khung phác thảo
Bước 3: Vẽ sợi chân mày thực hiện đường nét nhẹ nhàng
Bước 4: Hoàn thiện các phần chân mày còn lại
Bước 5: Kiểm tra độ nét, hình dạng và độ đều mực

Chi tiết từng bước mời bạn đọc theo dõi ở phần tiếp theo:

2.1 Bước 1: Vẽ khung, phác thảo dáng chân mày theo ý muốn

Theo tiêu chuẩn, dáng chân mày sẽ dao động chiều dài từ 6 đến 7 cm. Tính từ phần đầu mày đến phần đỉnh mày chiếm ⅔, từ đỉnh đến đuôi sẽ chiếm ⅓ dáng chân mày. Khi vẽ định hình khung thì các bạn nên dùng bút chì.

mày điêu khắc trên da giả

Bước 1: Vẽ khung, phác thảo dáng chân mày theo ý muốn

2.2 Bước 2: Tạo dáng chân mày, vẽ dáng chân mày chi tiết vào khung phác thảo

Sau khi phác họa hình khung chân mày, các bạn tiến hành nối lại các đường nét tạo ra một hình khung hoàn chỉnh và sắc nét. Dáng chân mày được chia ra nhiều kiểu khác nhau, các bạn hãy lựa chọn kiểu nào phù hợp với gương mặt mình rồi vẽ chi tiết ra nhé!

chân mày điêu khắc trên da giả
Bước 2: Tạo dáng chân mày, vẽ dáng chân mày chi tiết vào khung phác thảo

2.3 Bước 3: Vẽ sợi chân mày thực hiện đường nét nhẹ nhàng

Sau khi hoàn thành cái khung phác thảo, tiếp theo sẽ là bước vẽ sợi chân mày, cụ thể như sau:

 • Đầu tiên vẽ đường Spine: Điểm bắt đầu sẽ cách phần đầu chân mày từ 1.1 đến 1.2 cm nối với 6 điểm của chân mày.
 • Vẽ sợi chân mày: Vẽ sợi chân mày đầu tiên chữ l, sợi đầu không chạm khung dưới và khung trên. Tiếp theo vẽ sợi thứ 2 cách sợi đầu tiên khoảng tầm 2 mm. Còn lại lần lượt vẽ các sợi chân mày chính, chia sao cho các sợi được đều nhau từ 2 – 3 mm.
 • Vẽ sợi chân mày bên ngoài đường Spine: Các sợi chân mày bên ngoài đường Spine có hình dạng cong nhẹ tựa chữ S. Bắt buộc phải có sợi đi qua đỉnh của điểm số 2 chân mày. Sau khi vẽ xong các sợi chính, bạn phải dùng lưỡi dao để khắc trước rồi mới tiếp tục vẽ các sợi phụ.
 • Dùng lưỡi dao khắc các sợi mày: Đặt và miết nhẹ phần ở giữa sợi và từ từ thả tay ra phần cuối sợi. Lưu ý là không được tì quá mạnh tay để kéo sợi điêu khắc. Nếu trường hợp kéo sợi mà mực không xuống thì cứ tiếp tục đi sợi tiếp, đi xong rồi lau lại lớp mực đã đi rồi mới dặm lại sợi còn thiếu sau.
Xem thêm:  Xăm môi là gì? Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào?
hướng dẫn điêu khắc mày trên da giả
Bước 3: Vẽ sợi chân mày thực hiện đường nét nhẹ nhàng

2.4 Bước 4: Hoàn thiện các phần chân mày còn lại

Sau khi đã hoàn thiện các bước vẽ và khắc các sợi chính, chúng ta sẽ qua bước vẽ và khắc các sợi phụ và sợi tơ như sau:

 • Vẽ sợi phụ: Sợi phụ đầu tiên tạo sự liên kết giữa 2 sợi chính ở đầu. Sợi phụ ở trong đường Spine là những sợi chữ C cong theo chiều các sợi chính và vừa chạm sợi chính hoặc không. Lưu ý tránh các trường hợp các sợi giao nhau và cắt nhau.
 • Điêu khắc sợi phụ: Sau khi vẽ sợi phụ xong, các bạn tiếp tục dùng dao khắc để điêu khắc các sợi phụ với lực tay nhẹ hơn so với sợi chính để có độ tự nhiên, mềm mỏng.
 • Sợi tơ (sợi khói): Sau đó tiếp tục vẽ sợi tơ là sợi nằm giữa sợi chính và phụ có hình dạng chữ S nhẹ. Tiếp tục điêu khắc với lực tay nhẹ hơn so với sợi phụ tạo cảm giác như sợi lông tơ mềm mại của chân mày.
điêu khắc chân mày trên da giả đẹp
Bước 4: Hoàn thiện các phần chân mày còn lại

2.5 Bước 5: Kiểm tra độ nét, hình dạng và độ đều mực

Khi đã vẽ xong sợi chính, sợi phụ, sợi khói thì các bạn lau qua 1 lớp để xem thử sợi nào còn nhạt thì dặm lại sợi đó. Như vậy là bạn đã xong các bước trong quy trình điêu khắc chân mày trên da giả.

điêu khắc mày trên da giả
Bước 5: Kiểm tra độ nét, hình dạng và độ đều mực

3. Một số lưu ý khi điêu khắc chân mày trên da giả

Trong quá trình đào tạo và rèn luyện điêu khắc chân mày trên da giả, để có kết quả cao thì các bạn cũng nên lưu ý và tránh các điều sau:

 • Bạn nên hạn chế dùng cổ tay để điều khiển mũi dao, thay vào đó nên dùng các ngón tay để các sợi mày được mềm mại.
 • Khi vẽ chân mày bằng bút chì nên được thực hiện cẩn thận. Bạn nên chọn loại bút có nét mực mỏng, nhẹ và không quá đậm, dễ chùi để không làm ảnh hưởng đến quá trình điêu khắc.
 • Các sợi lông mày cần có độ đậm nhạt để có sự tự nhiên. Trong đó các sợi chính cần đậm hơn các sợi phụ và sợi tơ.
Xem thêm:  Phun môi có được ăn mì tôm không? Phun môi kiêng mì gói bao lâu?

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kỹ thuật điêu khắc chân mày trên da giả. Linh Anh hy vọng bài viết trên hữu ích và giúp bạn có thêm được kiến thức về nghề nghiệp phun xăm.

Kiwi Ngô Mai Trang
Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang tên thật là Ngô Thị Mai Trang, ngoài sự nghiệp ca hát thì Kiwi còn làm quản lý Thẩm Mỹ Viện Lông Mày Đẹp Kiwi ở TPHCM. Sau nhiều năm theo học thì Kiwi Ngô Mai Trang chính thức nhận bằng nghệ nhân Lông Mày từ những tổ chức thẩm mỹ uy tín hàng đầu trên thế giới.

SURIA LINK
Logo