Doctor Đồng chỉ bạn Cách vay tiền ngân hàng Vietcombank

0

Vay tiền ngân hàng là một trong những nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên dù vay tiền với mục đích nào và vay bao nhiêu thì cũng cần phải nắm rõ được cách thức vay và các thủ tục liên quan. Trong bài viết này Suria Link chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách vay tiền ngân hàng Vietcombank nhanh chóng, dễ dàng.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn

Vietcombank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn

Tại ngân hàng Vietcombank các bạn có nhiều hình thức vay tiền khác nhau. Hình thức vay tiền này tùy thuộc vào mục đích sử dụng số tiền đó của bạn.

– Vay kinh doanh

Vay kinh doanh tại Vietcombank là hình thức vay khá phổ biến

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu kinh doanh và lập nghiệp của con người ngày càng cao thì việc vay vốn kinh doanh là điều dễ hiểu và hiển nhiên. Có những người thực hiện việc vay kinh doanh để phát triển doanh nghiệp của mình nhưng cũng có những người sử dụng để bắt đầu.

Tại ngân hàng Vietcombank các bạn có thể lựa chọn hình thức vay kinh doanh một cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ cần bạn đạt đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Bạn được quyền vay lên tới tổng 100% giá trị tài sản đảm bảo. Đồng thời ngân hàng cũng có rất nhiều gói cho vay theo từng khoảng thời gian khác nhau để bạn lựa chọn.

– Vay mua nhà

Vay tiền mua nhà của ngân hàng Vietcombank

Ngày nay tình hình giá đất đang tăng cao nhu cầu sử dụng nhà ở và kinh doanh bằng nhà ở ở rất nhiều. Chính vì vậy có không ít người đã tới ngân hàng Vietcombank để Vay tiền mua nhà.

Với hình thức vay tiền mua nhà này ngân hàng Vietcombank hỗ trợ cho khách hàng lên tới 75% tổng giá trị tài sản đảm bảo. Đồng thời các bạn có thể trả số tiền này trong vòng 15 năm. Đây là khoảng thời gian khá thoải mái và là chính sách ưu đãi tốt nhất của ngân hàng.

Xem thêm:  Doctor Đồng: cách vay tiền ngân hàng Agribank

– Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng hay còn được gọi với cái tên là vay tín chấp. Trong trường hợp bạn cần một khoản tiền nào đó để chi tiêu cho việc cá nhân của mình thì bạn có thể tìm đến gói vay tiêu dùng của ngân hàng Vietcombank.

Với gói vay tín chấp này thì khách hàng có thể vay lên tới tổng giá trị là 500 triệu đồng. Bạn chỉ cần chứng minh thu nhập của mình và đảm bảo là mình có thể trả hết số tiền trong khoảng thời gian quy định là sẽ được giải ngân.

– Vay tiền ngân hàng vietcombank bằng hình thức vay thế chấp

Hình thức vay thế chấp là hình thức vay mà khách hàng cần phải thế chấp một tài sản nào đó của mình có giá trị. Thông thường hình thức vay thế chấp này sẽ là thế chấp sổ đỏ.

Đa phần ngân hàng sẽ thích hình thức này hơn bởi với hình thức vay này ngân hàng có thể đảm bảo rằng mình mình không gặp bất lợi khi cho vay vốn. Trong trường hợp khách hàng không thể trả hết số tiền mà đã mình đã vay thì ngân hàng sẽ thực hiện việc chuyển đổi quyền sở hữu sổ đỏ sang tên của Ngân hàng để trừ vào khoản nợ.

Tuy nhiên hình thức vay thế chấp vẫn là hình thức được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi với hình thức này khách hàng có thể vay lên tới 75% tổng giá trị tài sản đảm bảo. Đồng thời thời hạn cho vay là 25 năm.

Điều kiện để vay tiền ngân hàng Vietcombank

Để vay được tiền ngân hàng Vietcombank các bạn cần phải đạt đủ điều kiện

Điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank còn tùy thuộc vào tùy từng loại hình vay mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên dù là loại hình nào thì bạn cũng cần phải có một số các loại giấy tờ và điều kiện nhất định dưới đây:

  • Bạn phải là người có độ tuổi từ 22 cho đến 65 tuổi là công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam.
  • Bạn cần phải có bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu nơi bạn sinh sống.
  • Cần phải có có công việc ổn định. Đảm bảo rằng bạn đã làm tại nơi mà mình đang làm hiện nay là 12 tháng cũng như kèm thêm các bản sao kê tiền lương để chứng minh thu nhập.
Xem thêm:  Cách vay tiền ngân hàng ACB nhanh chóng tốn ít thời gian

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn có đủ các điều kiện để vay vốn ngân hàng Vietcombank như đã nêu trên thì bạn hãy đọc đến phần tiếp theo. Phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về thủ tục và hồ sơ vay tiền của Ngân hàng Vietcombank.

– Hồ sơ vay tiền ngân hàng Vietcombank

Để cho quá trình giải ngân diễn ra nhanh chóng và dễ dàng thì bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ với đầy đủ các thông tin cần thiết đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị bản photo chứng minh thư nhân dân của mình, thẻ căn cước hoặc là hộ chiếu.

Đồng thời ngân hàng cũng sẽ yêu cầu bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để chứng minh được khả năng trả nợ của mình. Bộ hồ sơ này cần phải có thông tin về nguồn thu nhập từ công việc của bạn, bản sao kê lương hàng tháng.

– Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank

Thủ tục vay tiền ngân hàng Vietcombank nhanh chóng và dễ dàng

Để hoàn tất thủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank thì đa phần sẽ mất khoảng một tuần. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ và những loại giấy tờ cần thiết để cho việc giải ngân được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Việc đầu tiên bạn cần làm là đến ngân hàng Vietcombank gần nhất nơi bạn sinh sống hoặc làm việc để làm việc với nhân viên. Lúc này bạn sẽ được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ về quá trình vay vốn.

Sau khi mọi hồ sơ của bạn đã được hoàn tất và gửi lên cho tiền ngân hàng thì họ sẽ thực hiện việc kiểm định số tài sản thực tế của bạn. Đồng thời họ sẽ kiểm tra về những thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ.

Xem thêm:  MFast ứng dụng kiếm tiền online tại nhà an toàn không lo lừa đảo

Trong trường hợp hồ sơ của bạn được thông qua thì ngân hàng sẽ thực hiện việc duyệt các khoản vay và ký hợp đồng. Bước cuối cùng sẽ là bước giải ngân theo đúng quy định.

Cách tính lãi suất của ngân hàng Vietcombank

Cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank như sau:

– Với trường hợp vay tín chấp

Lãi tiền vay = (Số tiền vay ban đầu x Lãi suất vay (%)) : 365 ngày x Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

Ví dụ: Trường hợp bạn thực hiện việc vay tín chấp của ngân hàng Vietcombank với số tiền là 100 triệu và lãi suất được tính là 11%/năm. Thời hạn mà bạn đăng ký trả là trong vòng 60 tháng. Lúc này lãi suất sẽ được tính như sau:

Lãi tháng 1: (100.000.000 *11%)/365 *31 = 947,000 vnđ

– Với trường hợp vay thế chấp theo thời gian ngắn hạn.

Lãi tiền vay = (Số tiền vay x Lãi suất vay (%)) : 365 ngày x Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

Ví dụ: Bạn đang có một khoản vay tại ngân hàng Vietcombank. Tháng 1 năm 2018 bạn dư nợ là 500 triệu.  Mức lãi suất là 9%/năm.

Lãi tháng 1= (500.000.000 * 9%)/ 365 * 31= 3,875,000 vnđ

– Với trường hợp vay thế chấp theo thời gian dài hạn.

Lãi tiền vay = (Dư nợ thực tế x Lãi suất vay (%)) : 365 ngày x Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ.

Ví dụ: Bạn thực hiện vay ngân hàng một khoản tiền là 300000000₫ thời hạn vay trả góp của bạn là trong vòng 2 năm năm với lãi suất vay là 10%/năm

Lãi tháng T= (Dư nợ tại tháng (T + 1) * 10%/năm)/ 365 *   Số ngày trong tháng (T)

Trên đây Doctor Đồng đã chia sẻ với các bạn về cách vay tiền ngân hàng Vietcombank cũng như là cách tính lãi suất hàng tháng. Rất hi vọng những thông tin này đã mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo