Cách diệt mối mọt bằng cồn hiệu quả bạn có thể làm ngay tại nhà

0

Nhiều gia đình hết sức đau đầu khi phải tìm cách diệt mối mọt tận gốc. Phải làm sao để chúng không xuất hiện trong nhà cắn phá đồ đạc nữa? Hôm nay, Suria Link sẽ mách nhỏ cho bạn cách diệt mối mọt bằng cồn hiệu quả tại nhà trong bài viết này.

Cách diệt mối bằng cồn có hiệu quả không?

Cách diệt mối mọt bằng cồn hiệu quả bạn có thể làm ngay tại nhà

Mối mọt tuy là những loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại có sức phá hoại vô cùng lớn. Chúng xuất hiện trong nhà và liên tục phá hoại những vật dùng được làm bằng gỗ. Thậm chí là phá hủy cả kết cấu công trình, khiến cho nhiều công trình bị sụp lún, xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, khi xuất hiện mối mọt trong nhà các bạn nên tìm cách tiêu diệt chúng một cách triệt để.

Hiện nay, chúng ta có thể có diệt mối bằng nhiều cách như diệt mối mọt bằng dầu hỏa, vôi, chanh, muối, hàn the, bột ớt, các loại hóa chất chuyên dụng,… Trong đó cách diệt mối mọt bằng cồn thường được mọi người lựa chọn sử dụng phổ biến. Một vài ưu điểm của phương pháp này có thể được liệt kê như sau:

 • Dễ thực hiện. Nguyên liệu cũng rất quen thuộc với mọi người, các bạn có thể dễ dàng mua được ở bất kỳ đâu.
 • Không tốn kém nhiều chi phí mà lại cực kỳ hiệu quả.
 • Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức để thực hiện
 • Trong các cách diệt mối hiệu quả tận gốc , diệt mối bằng cồn không gây hại cho sức khỏe của con người hay vật nuôi trong nhà như là khi ta lựa chọn sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để diệt mối mọt.
 • Trên thực tế, cồn được thực chế từ dung dịch rượu etylic có độ thẩm thấu cao. Chúng sẽ xuyên qua các tế bào gây đông tụ protein rồi từ đó các tế bào bị chết đi. Do đó, khi mối mọt tiếp xúc với cồn 90 độ sẽ khiến chúng bị đông cứng và chết ngay sau đó.
Xem thêm:  Top 10 cách diệt kiến gió hiệu quả, đánh đâu sạch đấy

Với tính hiệu quả, nhiều ưu điểm như kể trên, vì thế không quá ngạc nhiên khi rất nhiều gia đình lựa chọn cách diệt mối bằng cồn này. Tuy nhiên khi các bạn sử dụng cách diệt mối này cần phải cẩn thận hết mức. Tránh xa những nơi có lửa hoặc dễ bắt lửa vì dễ gây ra hỏa hoạn.

Cách diệt mối mọt bằng cồn bạn có thể làm ngay tại nhà

Để sử dụng phương pháp diệt mối mọt bằng cồn tại nhà, trước tiên các bạn nên mua sẵn cồn 90 độ và tiến hành lần lượt theo thứ tự các bước dưới đây.

 • Bước 1: Đánh dấu vị trí mà các loại mối mọt đang làm tổ hoặc những nơi mà hay có mối mọt xuất hiện. Bạn không nên dùng cây chọc phá tổ khiến chúng chạy lan ra những khu vực khác trong nhà.
 • Bước 2: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như cồn 90 độ, bình xịt sẽ dùng cho những vật dụng làm bằng gỗ trong nhà. Cuốc, xẻng với những vị trí mà mối mọt làm tổ ở góc nhà.
 • Bước 3: Cho cồn 90 độ vào bình xịt rồi tiến hành xịt lên các vật dụng bằng gỗ trong nhà. Đối với những nơi mà mối mọt làm thành tổ thì bạn hãy đổ trực tiếp cồn 90 độ vào bên trong tổ của chúng. Đổ vào những rãnh xung quanh để cồn 90 độ thấm sâu vào trong tổ. Đây là cách diệt mối mọt bằng cồn đơn giản mà hiệu quả, dễ dàng áp dụng tại nhiều vị trí trong nhà của bạn.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn nên kiểm tra xem có còn mối ở những vật dụng trong nhà như tủ gỗ, bàn ghế gỗ hay không. Rồi hãy dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ để ngăn ngừa mối mọt xuất hiện, quấy rầy cuộc sống của gia đình bạn.
Xem thêm:  Tại sao cần diệt lăng quăng và cách phòng tránh bị muỗi đốt

Một số lưu ý phòng ngừa mối mọt tấn công nhà cửa

Sau khi thực hiện diệt mối mọt bằng cồn, các bạn nên thực hiện những việc sau đẩy phòng ngừa mối mọt quay trở lại, cắn phá đồ đạc, gây hại cho nhà cửa của mình.

 • Đầu tiên, các bạn hãy luôn giữ gìn vệ sinh nhà cửa, làm sao cho ngôi nhà của bạn được khô ráo, thông thoáng. Nhất là với những nhà sở hữu nhiều đồ dùng bằng gỗ thì nên đem đi phơi nắng từ 2 – 3 tháng/lần để ngăn ngừa mối mọt tất công nha.
 • Kế đến, các bạn hãy hàn kín những vết hở, nứt trong nhà của mình, tránh tạo điều kiện cho mối mọt kéo đến làm tổ.
 • Hoặc có thể lựa chọn sử dụng những loại thuốc phòng chống mối và phun định kỳ lên các góc nhà hây các loại đồ dùng bằng gỗ có trong nhà.

Hy vọng qua những chia sẻ của Suria Link về cách diệt mối mọt bằng cồn hiệu quả và an toàn nêu trên, các bạn có thể tự tay loại bỏ những vấn đề mối mọt đang gây phiền hà đến cuộc sống của mình. Đồng thời, bạn cũng biết thêm được những cách phòng tránh mối mọt xuất hiện trong gia đình hiệu quả. Chúc các bạn có một cuộc sống luôn khỏe mạnh và tươi vui. Hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng Suria Link trong những bài viết kế tiếp nha.

Xem thêm:  Mẹo ngăn ngừa muỗi vào nhà mỗi khi mưa về

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo