Cách diệt kiến bằng Baking soda an toàn, hiệu quả triệt để

0

Kiến thường bị hấp dẫn bởi đồ ngọt, có mùi thơm nên khi xuất hiện trong nhà là điều bình thường và bạn không cần quá lo lắng. Việc loại bỏ kiến ra khỏi nhà sẽ vô cùng đơn giản, bạn thậm chí không cần sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào. Chỉ với một nguyên liệu đơn giản là baking soda bạn có thể đuổi lũ kiến đi khỏi nhà nhanh chóng. Vậy diệt kiến bằng baking soda được tiến hành như thế nào?

1. Baking soda có thể diệt được kiến không?

Cách diệt kiến bằng Baking soda an toàn, hiệu quả triệt để

Tại sao baking soda có khả năng tiêu diệt kiến? Trong baking soda có chất khiến kiến khi ăn phải sẽ bị nở tung dạ dày và chết. Vì vậy việc tiêu diệt kiến bằng baking soda hiệu quả hay không phụ thuộc vào việc làm thế nào để khiến chúng ​​bị thu hút và ăn cái bẫy được tạo ra từ baking soda. Nếu chỉ sử dụng baking soda sẽ không thu hút được kiến. Tuy nhiên nếu trộn chúng với một ít đường bột, bạn sẽ có thể dụ những con kiến ​​đến đúng nơi bạn đặt bẫy và thành công với cách diệt kiến an toàn, triệt để này nhé.

2. Khoa học đằng sau việc sử dụng baking soda tiêu diệt kiến

Bạn không tin rằng một thứ đơn giản như baking soda có thể tiêu diệt kiến trong nhà ​​của bạn? Có một số bằng chứng khoa học đã chứng minh điều này: Baking soda làm thay đổi độ cân bằng pH của cơ thể. Đối với con người thì không sao, nhưng ở loài kiến, nó lại gây tử vong khi ăn phải.

Xem thêm:  Top 10 cách đuổi muỗi hiệu quả tức thì & cực an toàn cho bé

Cách thức hoạt động của baking soda như sau: Khi kiến ​​ăn phải baking soda, nó sẽ phản ứng với các chất trong đường tiêu hóa và tạo ra khí cacbonic. Một số giả thuyết nói rằng baking soda sẽ khiến kiến ​​nổ tung, có giả thuyết lại cho rằng chúng làm cơ thể của kiến khô đến chết.

Để hiểu phương pháp sử dụng baking soda có hiệu quả hay không bạn chỉ cần nghĩ đến cách sống và hoạt động của loài kiến. Kiến sống thành bầy đàn và mỗi loài kiến ​​khác nhau lại có những vai trò khác nhau. Kiến ​​chúa có nhiệm vụ sẽ sinh nở, kiến đực sẽ giao phối cùng kiến chúa, trong khi những con khác (kiến thợ) có nhiệm vụ đi ra ngoài và thu thập thức ăn. Những con kiến ​​thợ sau khi tìm được thức ăn sẽ mang chỗ thức ăn đó trở lại đàn để cho những con kiến ​​khác ăn.

Vì vậy, khi ăn phải hỗn hợp baking soda và mang về tổ, chúng thực sự đang giúp bạn tiêu diệt tất cả những con kiến ​​khác trong đàn. Nếu bạn may mắn, con kiến đầu đàn (kiến chúa) cũng sẽ chết. Một khi kiến ​​chúa đã chết, bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ sự xâm nhập nào nữa (ít nhất là từ đàn kiến này). Bởi ở một vài loài kiến khi kiến chúa chết những con kiến khác sẽ chết cùng hoặc chúng sẽ chuyển địa bàn hoạt động qua nơi khác.

3. Cách diệt kiến bằng baking soda

Bạn đã thật sự sẵn sàng để chấm dứt sự “xâm nhập trái phép” của bầy kiến ​​nhỏ bé và phiền phức này chưa? Dưới đây là cách tiêu diệt kiến bằng baking soda:

Xem thêm:  Chỉ cần làm 3 việc này nhà bạn sẽ không bao giờ có kiến
  • Lấy một lượng baking soda và đường bột bằng nhau và trộn đều hỗn hợp.
  • Đổ hỗn hợp vào một cái thùng giấy nông (hoặc một cái nắp đậy hộp nào đó trong nhà bếp).
  • Đặt thùng chứa hỗn hợp baking soda gần nơi bạn nhìn thấy kiến.
  • Nếu bạn không có thùng nông hoặc vật đựng tương tự nào, có thể rắc hỗn hợp trực tiếp lên sàn, quầy bếp hoặc bệ cửa sổ. Baking soda rất an toàn nên bạn có thể đặt nó ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy những kẻ xâm nhập không mong muốn đó.
  • Bạn có thể thêm nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Khi kiến di chuyển về tổ cùng lượng thức ăn mang theo sẽ giúp bạn xác định đường đi của chúng một cách dễ dàng hơn. Hãy thêm hồ dán vào đường đi và cửa hang của chúng để không còn con kiến ​​nào có thể chui vào tổ.

Lưu ý: Bạn phải sử dụng đường bột chứ không phải đường cát. Bởi đường bột và baking soda có hình thức và kết cấu giống nhau. Kiến sẽ không thể phân biệt được giữa hai thứ này.

4. Lợi ích của việc sử dụng baking soda để tiêu diệt kiến

Vậy điều gì làm cho baking soda trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn so với những hóa chất khác khi tiêu diệt kiến?

  • Thứ nhất, chúng không độc hại: Baking soda vô cùng an toàn cho con người. Đây là một thành phần phổ biến trong các công thức làm bánh. Chúng cũng được sử dụng cả trong kem đánh răng. Kể cả khi nhà bạn có trẻ nhỏ cũng có thể yên tâm tiêu diệt kiến bằng baking soda.
  • Thứ 2, đây là phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả: Bạn có thể dễ dàng tìm được nguyên liệu cần thiết ngay trong căn bếp của mình. Hoặc tìm mua một hộp baking soda ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào với giá vô cùng rẻ.
Xem thêm:  Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả

5. Cách phòng ngừa kiến quay lại

Khi bạn đuổi kiến đi hãy cố gắng quan sát để xác định vị trí chúng chui vào. Nếu bạn có thể xác định được đường đi trên tường hoặc cửa sổ, hãy bịt kín lỗ cửa hang để chúng không thể chui vào.

Kiến có thể xuất hiện ở bất kỳ ngôi nhà nào, tuy nhiên nếu không gian sống của bạn sạch sẽ thì khả năng kiến xuất hiện sẽ rất ít. Vì vậy hãy giữ cho quầy bếp, cửa sổ và sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ.

Kiến xuất hiện trong nhà khiến bạn vô cùng khó chịu nhưng đừng vì muốn tiêu diệt chúng nhanh chóng mà bạn lại sử dụng đến những hóa chất độc hại. Thay vào đó, tiêu diệt kiến bằng baking soda như trong bài viết hoặc diệt kiến bằng phấn rôm sẽ thật sự mang lại sự an toàn và hiệu quả cho các thành viên trong gia đình bạn. Mong rằng bài viết này của Suria Link sẽ thật sự có ích với bạn.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo