Cách diệt gián bằng acid boric hiệu quả, nhanh chóng bạn nên biết

0

dCó nhiều cách tiêu diệt gián bằng những nguyên liệu tự chế tại nhà từ các nguyên liệu phổ biến, dễ tìm. Trong số đó, diệt gián bằng acid boric được xem là phương pháp tự nhiên hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng Suria Link tìm hiểu và áp dụng ngay tại nhà để diệt gián nhanh chóng, dứt điểm bạn nhé.

Cách diệt gián bằng acid boric hiệu quả, nhanh chóng bạn nên biết

1. Các bước diệt gián bằng acid boric hiệu quả, cấp tốc

Gián được biết đến là một trong những loài côn trùng có khả năng sinh sản đến vài nghìn con mỗi năm. Gián rất thích các nơi ẩm thấp và thường phát triển trong các môi trường gần kệ rửa, gầm tủ lạnh,… Cứ như vậy, gián thường xuất hiện và tìm thức ăn để sinh tồn vào ban đêm và bạn cần phải lựa chọn cách diệt gián tại nhà hiệu quả để tránh nguy cơ lây bệnh từ sinh vật này.

Có nhiều phương pháp diệt gián, điển hình như dùng thuốc xịt gián hoặc áp dụng các mẹo diệt gián thiên nhiên như nước đường, hàn the và mật ong, Baking soda,…Nhưng axit boric lại được chuyên gia cho biết có tác dụng diệt gián triệt để. Ở một lượng sử dụng thích hợp, axit boric giúp kiểm soát gián hiệu quả. Chúng sẽ không còn phá hoại nhà cửa hay bén mảng vào những nơi xung quanh nhà bạn.

Để ngăn chặn gián bằng acid boric, chúng ta nên thực hiện các bước sau:

Xem thêm:  Nước lau nhà chống muỗi tốt nhất, an toàn và Cách chọn mua
  • Bước 1: Dọn dẹp tủ bếp và phía dưới bồn rửa. Tốt nhất là không để bất cứ đồ đạc lộn xộn nào ở đây nữa.
  • Bước 2: Thường xuyên lau chùi và làm sạch bồn, các tủ, ngăn kéo, các kẽ hở gần tủ, kệ. Bạn có thể dùng các dung dịch làm sạch để tăng hiệu quả.
  • Bước 3: Ngoài ra, đừng quên phía sau tủ lạnh. Vị trí mà gián thường xuyên làm ổ. Nhớ làm sạch nơi này thường xuyên.Bạn cũng nên chú ý lấp kín các tường nhà, kẽ hở ở nhà nhưng đừng dùng keo tạm thời vì gián vẫn có khả năng phá hoại và xâm lấn ở môi trường này.
  • Bước 4: Sau quá trình làm sạch nhà cửa, các vị trí mà gián thường hay bén mảng đến, bạn sẽ sử dụng axit boric. Bạn rải loại bột này lên khắp tủ bếp, ngăn kéo, mặt bàn. Bạn hãy rắc đều các vị trí ở bồn rửa, lò nướng hay tủ lạnh và các kệ chén dưới sàn nữa nhé.

Hãy cẩn thận khi áp dụng diệt gián bằng axit boric. Cần tránh hít phải axit boric, nên đeo khẩu trang và để hiệu quả hơn, bạn nên thực hiện công việc này vào buổi tối. Lúc này, gián bắt đầu hoạt động và dễ ăn phải mồi mà chúng ta đã thả.

Lau và dọn sạch lại lượng bột axit boric đã rải vào sáng hôm sau, đồng thời duy trì cách làm nếu gián vẫn xuất hiện. Dù cách diệt gián bằng acid boric được cho là cách hiệu quả, nhanh chóng đến đâu, bạn có thể sẽ cần làm nhiều lần/áp dụng nhiều ngày để tiêu diệt triệt để chúng.

Xem thêm:  5 cách đuổi muỗi hiệu quả nhưng vẫn giúp không gian ngát hương và an toàn

2. Các câu hỏi thường gặp khi diệt gián bằng acid boric

Axit boric có hại cho chúng ta không?

Axit boric có hại nếu chúng ta nuốt phải. Hoặc ở một tỷ lệ nhiều khi hít phải, nó có thể gây buồn nôn, đau đầu hoặc nôn mửa. Tuy nhiên, nếu dùng đúng cách, nó không quá ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cách diệt gián bằng axit boric hiệu quả như thế nào?

Axit boric không gây hại đối với con người nhưng lại có tác dụng diệt gián hiệu quả. Ngay khi gián bén mảng, tiếp xúc hay ăn phải bột, chúng sẽ gặp phản ứng và bị tác động ngay.

Bột axit boric thường được dùng như thế nào?

Chúng chính là một trong những loại bột khắc tinh của côn trùng phá hoại nhà cửa. Một loại bột tự nhiên dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thuốc để diệt các loại sâu bọ xung quanh. Bản thân axit boric có tính làm sạch hiệu quả, thường dùng để khử mùi hoặc tẩy rửa quần áo, đồ dùng trong nhà.

Vì vậy có lý do cực kỳ thuyết phục để diệt gián bằng axit boric.

Tác dụng của axit boric trong diệt gián?

Cách diệt gián bằng axit boric mang lại hiệu quả rất nhanh, axit boric tiêu diệt gián trong vòng vài ngày kể từ khi tiếp xúc với nó.

Như vậy, bạn đã có được phương pháp tuyệt vời để lũ gián tránh xa nhà bạn. Hãy cùng Suria Link tìm hiểu và thực hiện nhiều mẹo hay chăm sóc cho ngôi nhà của bạn nhé.

Xem thêm:  Bạn có nên dùng thuốc diệt ruồi khi nhà có trẻ nhỏ?

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo