Cách diệt chuột bằng quế an toàn, nhanh chóng bạn có thể chưa biết

0

Có nhiều phương pháp diệt chuột đã từng được sử dụng. Trong đó, diệt chuột bằng các nguyên liệu có sẵn tại nhà như quế được xem là đơn giản và an toàn hơn hết. Suria Link sẽ hướng dẫn cho bạn cách diệt chuột bằng quế an toàn và nhanh chóng mang lại hiệu quả cao tại bài viết này.

Cách diệt chuột bằng quế an toàn, hiệu quả

Cách diệt chuột bằng quế an toàn, nhanh chóng bạn có thể chưa biết

Chuột là một loài động vật chuyên phá hoại thức ăn, đồ dùng và còn là nguồn gây ra bệnh tật nguy hiểm khi có chuột trú ngụ trong nhà.Có thể kể đến những căn bệnh mà chuột gây hại cho con người như: dịch hạch, sốt,…Sau đây sẽ là 2 cách diệt chuột hiệu quả tại nhà bằng quế an toàn và hiệu quả, giúp bạn giảm nguy cơ mắc những chứng bệnh nguy hiểm từ chuột mang lại.

Diệt chuột bằng bột quế

Cách diệt chuột với nguyên liệu dân gian bằng các loại bột khiến loài chuột sợ hãi và tránh xa. Trong đó cách diệt chuột bằng quế được xem là cách áp dụng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất cho cả gia đình. Có nhiều ưu điểm của việc dùng bột quế đuổi chuột được kể ra như:

 • Khiến chuột tránh xa, vì chuột rất sợ mùi quế
 • Dễ dàng tìm mua và có sẵn tại nhà
 • An toàn, không gây nguy hại cho con người và vật nuôi
 • Mang lại hương thơm thân thiện, tạo mùi hương dễ chịu cho gia đình mà vẫn khiến chuột sợ hãi
 • Tiết kiệm được khối chi phí cho công cuộc xua đuổi loài động vật gặm nhấm này.
Xem thêm:  Nước lau nhà chống muỗi tốt nhất, an toàn và Cách chọn mua

Phương pháp diệt chuột bằng quế được hoạt động bằng cách:

Cho bột quế vào một túi lọc hoặc bịch đựng nhỏ, đặt túi bột quế ở ngay các nơi chuột thường xuyên tìm đến. Chú ý để hương bột quế được lan tỏa ra ngoài. Lúc này, chuột sẽ ngửi thấy mùi và tránh xa ngay.

Theo đó, bằng loại nguyên liệu có sẵn và dễ dàng sử dụng ngay tại nhà này. Bạn có thể áp dụng bột quế để diệt mọi ngóc ngách mà chuột thường phá hoại như: nơi gầm tủ, góc bếp, vườn nhà, nơi trữ lương thực của gia đình.

Cách diệt chuột bằng tinh dầu quế

Tương tự như bột quế, tinh dầu quế mang lại hương thơm dễ chịu cho căn phòng. Đồng thời, loại tinh dầu này lại có khả năng đuổi chuột đi trong vòng một nốt nhạc. Chuột sẽ không còn dám bén mảng vào trong nhà của bạn nữa. Sau đây mời bạn theo dõi 3 bước cơ bản để đuổi chuột bằng tinh dầu quế một cách hiệu quả nhất:

 • Bước 1: Hãy dọn sạch lại các nơi mà chuột hay ghé đến. Dấu vết dễ dàng nhận thấy là phân chuột ở góc tủ hay gầm bàn, gầm kệ. Ngoài ra còn bao gồm cả mùi khai và mùi cơ thể chuột để lại. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn nên dùng một số nước khử trùng để loại bỏ vi khuẩn.
 • Bước 2: Bạn dùng bông thấm những giọt tinh dầu quế nguyên chất. Đặt những cục bông này ở tất cả những vị trí mà bạn nghĩ chuột có thể ghé qua. Cân nhắc sử dụng lượng tinh dầu để mùi hương được tỏa đều ở một diện tích phù hợp và nhanh chóng xua đuổi được chuột hiệu quả..
 • Bước 3: Bạn tiếp tục đặt bông gòn ở các vị trí quan trọng khác như: ống cống, đường rãnh nước, nhà bếp hay tủ lạnh, các kẽ hở gần cửa sổ và cửa ra vào sẽ ngăn chặn triệt để chuột vào nhà. Áp dụng cách đặt tinh dầu quế diệt chuột sẽ khiến chuột không còn dám bén mảng vào nhà nữa.
Xem thêm:  Cách diệt kiến bằng hàn the cấp tốc không phải ai cũng biết

Lưu ý: Bạn nên áp dụng cách đặt bông gòn tinh dầu quế diệt chuột khoảng 3 ba tuần một lần và cần thay thế miếng bông gòn khác khi tinh dầu trong miếng bông gòn đã bay hơi hết.

Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và khô ráo cho những nơi mà chuột hay đến. Chuột rất sợ các hương thơm như tinh dầu quế và chắc chắn sẽ không tìm đến nhà bạn nữa.

Hiệu quả khi diệt chuột bằng quế

Bột quế và tinh dầu quế có rất nhiều tác dụng trong việc làm sạch nhà cửa. Bạn có thể dùng bột quế để đuổi côn trùng và các loại sâu bọ khác.

Bột quế và tinh dầu quế sẽ trực tiếp làm giảm các mùi hôi khó chịu, giảm căng thẳng và mang đến một sức khỏe tốt, chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào cơ thể. Các sản phẩm tự nhiên từ quế rất thân thiện với môi trường và do đó bạn có thể dùng quế để đuổi chuột đi mà không sợ gây hại đến sức khỏe.

Bằng cách áp dụng các cách diệt chuột bằng quế, bạn sẽ có được khoảng thời gian yên tĩnh, dễ chịu và sẽ không phải sống chung với lũ chuột gây hại thêm ngày nào nữa.

Các phương pháp diệt chuột bằng nguyên liệu tự nhiên khác

Bên cạnh cách diệt chuột bằng quế đã kể trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp diệt chuột với các thực phẩm tự nhiên và dễ tìm khác như:

Xem thêm:  Hướng dẫn cách bảo vệ quần áo khỏi côn trùng
 • Bột ớt: Bột ớt khiến chuột sợ hãi vì đặc tính cay, nóng. Khi chuột ngửi mùi hương hoặc ăn phải đều bị tổn thương và không dám quay lại.
 • Tinh dầu bạc hà: Chuột cũng tránh xa và không còn tìm đến các nơi thường hay trú trong nhà khi ngửi thấy những mùi hương của bạc hà
 • Hành tây: Củ hành tây không chỉ là một món ăn ngon mà đồng thời còn là cách diệt chuột hiệu quả dân gian cho nhà ở. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng bằng cách chỉ cần băm nhỏ hay thái hột lựu hành tây, rải cố định ở một số vị trí chuột hay ghé qua. Chuột ăn phải hành tây sẽ bị tiêu diệt.
 • Bột hạt tiêu: Bột hạt tiêu cũng là một trong những mùi hương khiến chuột tránh xa, khi ăn phải sẽ khó tiêu hóa và bị hủy diệt dần.
 • Giấm trắng: Tương tự như cách dùng với tinh dầu quế, bạn có thể áp dụng để đuổi chuột cho nhà mình.
Hi vọng Suria Link đã gợi ý cho bạn các cách diệt chuột bằng quế và các nguyên liệu dễ tìm ngay trong căn bếp của mình

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo