Cách diệt chuột bằng khoai tây cấp tốc cho gia đình bạn

0

Chuột là loài vật thường thấy tại nhiều gia đình. Chúng có thể đánh hơi thức ăn cực kỳ tốt và lây lan bệnh tật Hơn nữa, đây cũng là loài vật gây thiệt hại tới mùa màng. Tuy nhiên, với cách diệt chuột bằng khoai tây bạn sẽ dễ dàng giải quyết mớ rắc rối này. Hãy cùng Suria Link tìm hiểu phương pháp diệt chuột này có gì đặc biệt nhé.

Khoai tây hiệu quả như thế nào để diệt chuột?

Cách diệt chuột bằng khoai tây cấp tốc cho gia đình bạn

Làm cách nào diệt chuột hiệu quả nhất? Với việc diệt chuột bằng khoai tây, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng lớn. Tuy cách đặt bẫy đơn giản nhưng nó lại phát huy tác dụng khác cao. Bẫy diệt chuột này cực kỳ thích hợp với những chú chuột ham ăn, thích lùng sục khu nhà bếp.

Hiệu quả của bẫy diệt chuột bằng khoai tây được đánh giá không thua kém việc dùng máy đuổi chuột sóng âm. Tuy nhiên, bẫy bằng khoai tây dễ làm và cũng dễ hấp dẫn chuột hơn vì mùi thức ăn khiến cho chuột không thể khước từ.

Chuột càng ham an thì khả năng mắc bẫy càng lớn. Cách diệt chuột này đơn giản và còn không gây ra mùi khó chịu, cũng không lo khi có trẻ con ở nhà. Theo nghiên cứu, tỷ lệ chuột mắc bẫy và chết là rất lớn khi dùng bẫy khoai tây. Bạn cũng nên thử áp dụng phương pháp này thường xuyên để đuổi chuột.

Xem thêm:  Mẹo ngăn ngừa muỗi vào nhà mỗi khi mưa về

Ngoài ra, cách diệt chuột trong nhà bằng khoai tây được sử dụng nhiều cũng là bởi khoai tây luôn sẵn có trong nhà bếp. Bạn có thể mua nhiều về để dùng mà không lo sớm bị hỏng, vừa dùng nấu ăn, vừa để bẫy chuột, thật vô cùng tiện lợi. Hơn thế nữa, việc dùng khoai tây diệt chuột cũng khiến chuột chết nhẹ nhàng hơn nhiều loại bẫy nguy hiểm khác. Nó được yêu thích hơn là bẫy sập cũng như bẫy hóa học 1 phần cũng bởi lý do này.

Cách diệt chuột bằng khoai tây chi tiết

Muốn diệt chuột bằng khoai tây không khó, nhưng cần làm đúng hướng dẫn. Đầu tiên là bạn phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, bao gồm khoai tây và  2 chiếc bát nhỏ. Tuy dụng cụ rất đơn giản nhưng lại tạo ra bẫy vô cùng hiệu quả mà ai cũng có thể làm.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn đem khoai tây nghiền nhỏ, sau đó lấy phần khoai tây đó cho vào bát. Nên để bát ở nơi mà chuột thường xuyên chạy qua để nhử chúng. Đồng thời, bạn cũng cần đặt 1 bát nước bên cạnh bát khoai tây.

Mục đích là để chuột ăn no rồi uống nước thì sẽ sinh ra cảm giác đầy và chướng bụng, khiến chúng chết nhanh hơn. Nếu muốn bát khoai tây thêm hấp dẫn thì bạn có thể dùng thêm bột cacao. Bạn có thể trộn khoai tây với bột cacao, hoặc chỉ dùng bột cacao rắc ở gần bát để dụ chuột đến. Với cách làm này, ai cũng có thể làm được mà không yêu cầu kinh nghiệm hay kiến thức.

Xem thêm:  3 bước ngăn muỗi tới gần ngôi nhà của bạn

Đặc biệt, bạn có thể áp dụng tại nhiều địa điểm khác nhau trong gia đình. Khoai tây không phải là nguyên liệu đắt đỏ nên bạn có thể yên tâm sử dụng thoải mái để diệt chuột trong nhà. Bạn nên đặt nhiều bẫy vào ban đêm vì đó là thời điểm mà chuột hoạt động nhiều nhất.

Chúng cũng dễ bị đói vào lúc này và sẽ dễ dàng mắc bẫy. Như vậy thì bạn có thể tận dụng thời gian để diệt nhiều chuột cùng lúc mà vẫn yên giấc ban đêm. Chỉ cần chịu khó áp dụng một thời gian, bạn sẽ thấy số lượng chuột giảm đi đáng kể.

Lưu ý khi diệt chuột bằng khoai tây

Sau khi áp dụng bẫy khoai tây diệt chuột thì bạn cũng cần bỏ ra một chút thời gian để tìm kiếm và thu dọn xác chuột. Vì chuột ăn khoai tây xong phải vài giờ sau mới chết, lúc đó chúng có thể chui vào ngóc ngách nào đó. Bạn nên tìm trong những chỗ tối, nhỏ hẹp, khó thấy, đừng chủ quan mà bỏ qua nơi nào trong nhà nhé.

Đây là vấn đề hết sức quan trọng đấy nhé. Bởi nếu bạn không tìm thấy thì chỉ sau vài ngày xác chuột sẽ bốc mùi khó chịu tỏa ra khắp nhà bạn và không dễ gì loại bỏ hết mùi hôi này. Đặc biệt, có rất nhiều vi khuẩn được sản sinh ra trong quá trình xác chuột phân hủy. Chúng có thể phát tán ra ngoài không khí và xâm nhập vào cơ thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng.

Xem thêm:  Đèn bắt muỗi có tốt không? Có nên sử dụng đèn bắt muỗi sân vườn?

Bẫy khoai tây là lựa chọn lý tưởng cho những hộ gia đình có ít chuột, hay những nơi chuột thường chỉ hoạt động vào buổi tối. Ngoài ra, với những nhà nào có chuột cống thì cũng có thể sử dụng loại bẫy này nữa đấy. Chuột cống vốn có tính tham ăn nên khi thấy khoai tây nó sẽ không ngần ngại mà ăn rất nhiều, sau đó chết nhanh chóng.

Nếu nói về các loại bẫy chuột phải nói là rất nhiều nhưng cách diệt chuột bằng khoai tây vẫn được xem là hiệu quả hơn cả và lại rất an toàn. Vì vậy, nếu như bạn đã phát chán vì lũ chuột quậy phá, làm phiền, cứ đêm đến lại chạy khắp nhà thì hãy áp dụng ngay cách diệt chuột này để xem như tặng cho lũ chuột đáng ghét bữa ăn cuối cùng nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo