Bật mí 3 cách diệt ve chó trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

0

Ve chó rất dễ sản sinh và phát triển. Bên cạnh đó nó còn mang đến nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như thú nuôi. Vậy cách diệt ve chó trong nhà như thế nào? Cùng Suria Link tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Tắm cho thú nuôi bằng các loại thảo dược

Bật mí 3 cách diệt ve chó trong nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Tắm cho thú nuôi là cách diệt ve chó hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu sử dụng các hóa chất tắm bồn cho chó có thể gây kích ứng da và không tốt trong quá trình bạn sử dụng. Vì thế, bạn nên tắm cho chó bằng những nguyên liệu, thảo dược tự nhiên. Cách này vừa an toàn mà cũng đem lại hiệu quả trong cách diệt ve chó trong nhà. Dưới đây là một số cách pha nước tắm cho chó bằng những nguyên liệu tự nhiên bạn có thể tham khảo:

  • Nước hương thảo: Đây là loại thảo dược chuyên đặc trị ve chó, giúp chúng biến mất trên da thú cưng chỉ sau 1 lần tắm. Bạn cho cành hương thảo tươi vào nồi và đun sôi trong nước khoảng 30 phút. Khi nước còn ấm, bạn hãy tắm cho thú nuôi kết hợp cùng với những sản phẩm tắm cho chúng.
  • Nước chanh: Bạn hãy lấy vỏ chanh sau khi sử dụng rồi đun sôi lên. Sau đó đổ vào 2 lít nước ấm rồi khuấy đều. Dung dịch này sẽ được coi là nước tắm cho chó thay vì nước thông thường. Đảm bảo ve chó sẽ sợ chết khiếp và tránh xa.
Xem thêm:  Cách diệt gián đơn giản, hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Một lưu ý trong khi tắm cho thú nuôi đó là bạn nên sử dụng một cái lược chuyên dụng để chải lông cho nó. Bạn có thể mua chúng cả các cửa hàng thú nuôi. Việc chải trong quá trình tắm giúp cho những con ve chó hoặc trứng của nó không có cơ hội trú ngụ hay sinh sản nữa.

Dùng tinh dầu để diệt ve chó

Một cách diệt ve chó trong nhà là bạn có thể sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ tự nhiên. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu mà không làm ảnh hưởng đến vật nuôi. Bạn sử dụng các mùi hương và tinh dầu tự nhiên và thoa trực tiếp lên da của thú nuôi.

Những sản phẩm này sẽ tiêu diệt ve chó một cách từ từ. Dưới đây là một số loại tinh dầu mà ve chó rất kỵ mùi:

  • Tinh dầu hoa oải hương. Bạn hãy thoa một ít tinh dầu lên cổ và lưng của chó. Loại tinh dầu này vừa tiêu diệt, vừa giúp ngăn ngừa ve chó một cách hiệu quả.
  • Tinh dầu khuynh diệp. Hãy tạo dung dịch xịt bằng cách hòa 1 cốc nước với 5 giọt tinh dầu. Xịt khắp người chó để chống ve xuất hiện.
  • Xịt nước vỏ chanh. Bạn đun sôi vỏ chanh khoảng 1/2 tiếng rồi đổ nước đã nguội vào bình xịt. Xịt lên người chó. Để tăng hiệu quả diệt ve chó, sau khi tắm cho nó bằng xà phòng, bạn hãy xịt tinh dầu này lên.
Xem thêm:  2 Côn trùng nguy hiểm hay xuất hiện trong nhà vệ sinh và cách khắc phục

Diệt ve chó bằng vỏ chanh, cam

Vỏ chanh, cam là 2 nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, dễ làm để giúp thú cưng của bạn luôn thơm tho. Cách diệt ve chó trong nhà cũng không còn khó khăn nữa nếu áp dụng loại nguyên liệu này. Bạn hãy đun sôi hỗn hợp vỏ chanh, cam lên và tắm cho chó trong vòng 1 tuần. Thực hiện đều đặn, đảm bảo ve chó sẽ mất hút. Ngoài ra, để ngăn ngừa ve chó hình thành, bạn cũng có thể cho dung dịch vào bình rồi xịt đều đặn lên thú cưng. Như vậy chúng cũng sẽ có mùi thơm dễ chịu, ngăn không cho ve chó xuất hiện.

Trên đây là 3 cách diệt ve chó trong nhà vô cùng hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên. Hãy bảo vệ sức khỏe của thú cưng và gia đình bạn bằng những thông tin hữu ích trong bài nhé!

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo