Bạn có nên dùng thuốc diệt ruồi khi nhà có trẻ nhỏ?

0

Các loại hóa chất diệt côn trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, các thành viên trong gia đình và nhất là trẻ nhỏ. Vì thế, khi chọn cách đuổi ruồi này, bạn cần phải biết những thông tin quan trọng nào? Để Suria Link mách cho bạn nhé!

Dùng thuốc diệt ruồi khi nhà có trẻ nhỏ, nên hay không?

Bạn có nên dùng thuốc diệt ruồi khi nhà có trẻ nhỏ

Những tác hại mà loài ruồi mang đến chắc hẳn các bạn đều biết rất rõ. Chúng mang vi khuẩn gây bệnh cho người, đặc biệt là với trẻ nhỏ sức đề kháng yếu. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh rất lo lắng và mong tìm ra những giải pháp xua đuổi, tiêu diệt loài côn trùng này nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất. Do đó, không ít bậc phụ huynh băn khoăn với câu hỏi “Có nên dùng thuốc diệt ruồi khi trong nhà có trẻ con hay không?”.

Trên thực tế, chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh những ảnh hưởng của phương pháp đuổi ruồi bằng phun thuốc diệt ruồi đối với trẻ nhỏ. Có chăng, những trường hợp trẻ nhỏ bị tác động bởi cách đuổi ruồi này là do lựa chọn sản phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc phun thuốc không đúng cách hoặc cũng có thể thời gian cách ly không đúng theo hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất.

Các bậc cha mẹ nên biết rằng, việc phun thuốc diệt ruồi thực ra rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé yêu. Tuy nhiên, việc của các bậc phụ huynh là phải lựa chọn được những sản phẩm an toàn, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và mua tại những địa chỉ uy tín, kết hợp với quy trình phun khoa học. Ngoài ra, sau khi phun, cha mẹ phải cách ly từ 1-2 ngày mới cho trẻ vào nhà để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của loại thuốc này đối với sức khỏe.

Xem thêm:  Cách diệt rệp sáp bằng cồn và xà phòng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả

Những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc diệt ruồi

Với cách đuổi ruồi bằng sản phẩm thuốc diệt ruồi, các bạn cần lưu ý những điều cơ bản như sau để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho trẻ:

  • Cách ly trẻ em với hiện trường phun thuốc diệt ruồi ít nhất 1 – 2 giờ đồng hồ sau khi phun thuốc.
  • Khi phun cần trang bị đầy đủ tất cả những vật dụng bảo hộ quan trọng như: khẩu trang, găng tay, giày ủng, quần áo… đồng thời không ăn uống hay hút thuốc trong quá trình phun thuốc.
  • Không xịt thuốc vào nguồn nước, thực phẩm và đặc biệt là thức ăn, đồ chơi của trẻ nhỏ.
  • Đưa trẻ đến khu vực an toàn trong và sau khi phun thuốc diệt ruồi, hạn chế không để trẻ lại gần hoặc tiếp xúc với những đồ vật vừa được phun thuốc để đảm bảo an toàn đến mức tối đa.
  • Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi phun thuốc cũng như che đậy vật dụng, đồ nấu nướng, thực phẩm để tránh nhiễm hóa chất, gây nên những tác hại và ảnh hưởng khôn lường.

Cách đuổi ruồi bằng thuốc diệt ruồi mang lại hiệu quả rất tốt. Nếu nhà có trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ chỉ cần cẩn thận và lưu ý hơn khi sử dụng biện pháp này là mọi thứ vẫn ổn. Chúc bạn thành công trong việc đuổi sạch loài côn trùng đáng ghét này!

Xem thêm:  Diệt chuột bằng sóng âm là gì? Phương pháp và hướng dẫn chi tiết

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo