4 cách để mẹ đuổi kiến trong nhà có trẻ nhỏ bằng biện pháp an toàn

0

Mẹo đuổi kiến trong nhà có trẻ nhỏ theo 4 cách cực an toàn sau đây

4 cách để mẹ đuổi kiến trong nhà có trẻ nhỏ bằng biện pháp an toàn

1. Sử dụng phấn viết

diệt kiến an toàn cho trẻ sơ sinh như thế nào? Thông thường, nếu mẹ để để ý, kiến thường chạy dọc quanh các rãnh của gạch sàn nhà. Chính vì vậy, diệt kiến ở khu vực này hiệu quả hơn cả.  Trong đó, phấn viết bảng là gợi ý đầu tiên dành cho mẹ để diệt kiến trong nhà. Thành phần của phấn có chất carbonate canxi, giúp diệt kiến một cách hiệu quả. Việc mẹ cần làm chỉ là dùng phấn vẽ lên các đường kiến chạy và như thế mẹ đã đuổi chúng một cách thật nhanh chóng rồi.

2. Sử dụng giấm

Đây là một nguyên liệu hết sức quen thuộc và có thể kể đến của giấm như: tẩy vết bẩn trên áo, khử mùi hôi,… Tuy nhiên ít ai biết rằng giấm còn phát huy công dụng trong việc diệt kiến trong nhà. Mùi chua nồng nặc từ axit giấm sẽ làm cho kiến sợ bỏ đi và chết ngay nếu dính phải.

Mẹ hãy hòa giấm với nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi cho dung dịch vào bình xịt, sử dụng nó như thuốc xịt thông thường. Hiệu quả đem lại của cách diệt kiến này vừa cao, vừa không hề độc hại.

3. Sử dụng vỏ cam hoặc chanh

Vỏ cam sau khi ăn, mẹ đừng vội vứt đi nhé. Đây cũng là một trong những nguyên liệu dùng diệt kiến trong nhà vô cùng hiệu quả đấy. Mẹ xay nhuyễn vỏ cam với ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này cho vào miệng tổ kiến. Đảm bảo chúng sẽ bỏ đi nơi khác hoặc bị chết vì đói. Nếu không có sẵn vỏ cam, mẹ có thể thay thế bằng vỏ chanh cũng cho hiệu quả tương tự.

Xem thêm:  Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

4. Cách ngăn chặn kiến xuất hiện trong nhà

Phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh. Chính vì thế, thay vì phải tìm cách đuổi kiến, mẹ nên thực hiện các phương pháp lau dọn nhà cửa thường xuyên, tránh nguy cơ bám bẩn, ẩm thấp để kiến không có cơ hội xâm nhập vào nhà.

Để có thể làm được điều đó, mẹ nên nhờ đến trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh nhà cửa đó chính là nước lau sàn Sunlight Hương Hoa Thiên Nhiên. Với hoạt chất tẩy rửa năng động cùng công nghệ từ Cif, sản phẩm sẽ đánh bật các vết bẩn và bụi bám ở mọi ngóc ngách hiệu quả, cho sàn nhà sạch sáng bóng chỉ sau một đường lau.

Đặc biệt, nước lau sàn Sunlight Hương Hoa Thiên Nhiên còn là sản phẩm duy nhất trên thị trường được Viện Da Liễu chứng nhận an toàn cho da. Nhờ không gian thông thoáng, sạch sẽ, kiến hay các loại côn trùng khác sẽ không thể trú ngụ trong nhà, yên tâm bảo vệ bé yêu thật hiệu quả, mẹ nhé!

Với 4 cách diệt kiến trong nhà qua bài viết của Suria Link, hy vọng mẹ đã có cho mình những bí quyết để chăm sóc gia đình thật hữu hiệu và quan trọng nhất là bảo vệ các thành viên nhỏ tuổi của mình.

Doctor Pest
Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

SURIA LINK
Logo