3 dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung mà chị em thường bỏ qua

0

Theo các bác sĩ, khi các tế bào bất thường trên cổ tử cung bắt đầu nhân lên nhanh chóng, đây cũng là thời điểm  ung thư cổ tử cung sẽ xuất hiện. Loại ung thư này thường được gây ra khi một người nhiễm virut HPV . Một người phụ nữ có thể bị ảnh hưởng bởi vi-rút này thông qua quan hệ tình dục với người đã mắc bệnh này. Điều đó đang được nói, điều quan trọng cần nhớ là không phải mọi loại vi-rút đều gây ung thư.

Nhưng bạn có biết ung thư cổ tử cung có thể được điều trị hoàn toàn nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu? Đọc tiếp bài viết của Suria Link để biết thêm về các dấu hiệu bạn phải chú ý.

3 dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung mà chị em thường bỏ qua

1/ Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một trong những dấu hiệu bạn cần phải quan tâm. Đặc biệt trong trường hợp ung thư cổ tử cung, theo các bác sĩ, một trong những dấu hiệu quan trọng nhất cần tìm là kinh nguyệt không đều. Chảy máu xảy ra giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn, sau khi làm tình hoặc sau mãn kinh.

Nếu bạn nhận thấy rằng chu kỳ của bạn đang kéo dài quá nhiều và ngày càng nặng nề và đau đớn, thì đừng đổ lỗi cho tuổi tác hoặc căng thẳng và bỏ qua các dấu hiệu cơ thể bạn đang gửi tới bạn. Đã đến lúc bạn đi thẳng để làm xét nghiệm Pap. Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ, nhưng hãy tin chúng tôi, việc nắm bắt ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với việc chiến đấu với nó sau này.

Xem thêm:  Biết được giảm mỡ, nơi tích mỡ - bạn sẽ giảm được mỡ

2/ Dịch âm đạo

Dịch âm đạo

Dịch tiết âm đạo là một hiện tượng bình thường đối với tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tất cả chúng ta đều trải qua điều đó ở một mức độ nào đó. Nó không là gì ngoài một chất lỏng được tạo ra bởi các tuyến trong vùng nether của bạn, và nó bao gồm các tế bào chết và vi khuẩn. Dịch tiết âm đạo thực sự là một điều vô cùng tuyệt vời vì nó giúp phụ nữ của chúng ta sạch sẽ và không có vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, dịch tiết âm đạo bất thường là dấu hiệu bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra. Bây giờ, làm thế nào để chúng ta biết như thế nào là bất thường? Nếu bạn thấy bất kỳ ai trong số đó, đã đến lúc bạn đặt một cuộc hẹn với bác sĩ sớm nhất.

  • Dịch âm đạo nhiều bất thường
  • Dịch có màu nâu.
  • Chảy máu.
  • Mùi hôi kèm theo dịch
  • Có màu bất thường

3/ Đau vùng chậu

Đau vùng chậu

Càng về sau, bạn đã trải qua nỗi đau khi bạn và người bạn đời làm tình? Nếu thực hiện một chuyến đi đến phòng ngủ ngày càng cảm thấy như một cơn ác mộng và bạn bắt đầu xem những cuộc vui giữa các tấm là đau đớn và không thoải mái, đó là lúc bạn tự kiểm tra.

Đau ở vùng bụng dưới hoặc vùng chậu, hoặc đau khi giao hợp là những triệu chứng mạnh của ung thư cổ tử cung. Loại đau như vậy thường chỉ ra những thay đổi trong cổ tử cung có thể là bất thường. Trên thực tế, ung thư cổ tử cung thậm chí có thể lan đến vùng xương chậu.

Xem thêm:  Cách trị bệnh giun sán trong đường ruột

Để xác định xem một người có thực sự bị ung thư cổ tử cung hay không, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm Pap trên các tế bào lấy từ vùng cổ tử cung. Nếu có một số thay đổi bất thường được nhìn thấy trong các tế bào cổ tử cung, thì một loạt các xét nghiệm nâng cao được tiến hành để kiểm tra cổ tử cung của bạn để tìm tế bào ung thư.

Cơ thể chúng ta luôn vô cùng tuyệt vời bỏi nó sẽ gửi ngay những tín hiệu để báo cho chúng ta biết chúng ta đang gặp vấn đề gì đó. Nhưng đôi khi chúng ta thậm chí bỏ lỡ những dấu hiệu to và rõ ràng này, nghĩ rằng chúng là tầm thường, vì chúng ta ưu tiên cao hơn cho công việc của chúng ta và danh sách trách nhiệm khổng lồ mà chúng ta gánh vác trên vai.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ là một cơ thể khỏe mạnh là bước đầu tiên và quan trọng nhất để hoàn thành tất cả những gánh nặng của cuộc sống trần thế mà chúng ta đã mang theo, phải không?

Bỏ qua một cơ thể lớn là không đúng và tự chẩn đoán là tồi tệ hơn. Vì vậy, lần tới khi bạn thấy bất cứ điều gì ở trên xảy ra với bạn. Đừng bỏ qua lịch hẹn với bác sĩ. Bất kỳ bệnh nào, kể cả ung thư, nếu được chẩn đoán ở giai đoạn đầu sẽ ít gây hại cho cơ thể của bạn và tăng đáng kể cơ hội phục hồi tốt hơn và nhanh hơn. 

Xem thêm:  Cách nhận biết dấu hiệu của ung thư vú

Xem thêm chia sẻ: Cách nhận biết dấu hiệu của ung thư vú

suria
suria

Tạp chí SURIA LINK nơi chia sẻ những kiến thức làm đẹp và chăm sóc gia đình tốt nhất hiện nay. Mọi thông tin đều được đóng góp từ các chuyên gia trong từng lĩnh vực trong từng ngành nghề

SURIA LINK
Logo